10.000 tỷ đồng dồn dập chảy về The Spirit of Saigon

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Saigon Glory tiếp tục hút về 5.000 tỷ đồng qua kênh trái phiếu. Động thái cho thấy sự quyết tâm của chủ đầu tư dự án The Spirit of Saigon (khu tứ giác Bến Thành).
Dự án The Spirit of SaiGon có vị trí đắc địa thuộc vùng lõi của trung tâm TP. Hồ Chí Minh (Nguồn: Bitexco)
Dự án The Spirit of SaiGon có vị trí đắc địa thuộc vùng lõi của trung tâm TP. Hồ Chí Minh (Nguồn: Bitexco)

Theo thống kê của VietTimes, kể từ tháng 6/2020 đến nay, Công ty TNHH Saigon Glory (Saigon Glory) đã huy động tổng cộng 10.000 tỷ đồng qua kênh trái phiếu.

Mới đây, Saigon Glory đã phát hành thành công 5.000 tỷ đồng trái phiếu có kỳ hạn 60 tháng trong 2 ngày 26/8 và 28/8/2020. Các thông tin của lô trái phiếu trong đợt phát hành này khá hạn chế so với các đợt trước đó.

Cụ thể, từ ngày 12/6 – 28/7/2020, Saigon Glory đã huy động thành công tổng cộng 5.000 tỷ đồng trái phiếu kỳ hạn 36 tháng. Đây đều là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và được bảo đảm bằng tài sản.

Đối với năm thứ nhất kể từ ngày phát hành, lô trái phiếu được tính lãi suất 11%/năm; từ năm thứ hai trở đi, lãi suất áp dụng bằng lãi suất tham chiếu cộng 4,5%/năm nhưng không thấp hơn 11%/năm.

Tổ chức thu xếp cho tất cả các đợt phát hành trái phiếu của Saigon Glory gồm CTCP Chứng khoán Tân Việt, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam và Công ty Luật Vina Legal.

Saigon Glory là chủ đầu tư dự án The Spirit of Saigon – quy mô 8.600 m2 tại khu tứ giác Bến Thành gồm 4 mặt tiền là Phạm Ngũ Lão, Phó Đức Chính, Lê Thị Hồng Gấm và Calmette thuộc trung tâm quận 1, TP. HCM.

Được biết, "siêu dự án" kể trên ban đầu được giao cho Công ty TNHH Tập đoàn Bitexco (Bitexco) làm chủ đầu tư từ năm 2013 nhưng rơi vào cảnh đình trệ suốt nhiều năm.

Tháng 7/2018, Bitexco thành lập công ty con là Saigon Glory và chuyển nhượng dự án Spirit of Saigon cho pháp nhân này. Quy mô vốn điều lệ ban đầu của Saigon Glory là 7.000 tỷ đồng, hoạt động kinh doanh chính trong lĩnh vực bất động sản. Chủ tịch công ty là ông Vũ Quang Bảo (SN 1970).

Việc huy động số vốn “khủng” trong thời gian ngắn là cơ sở để giới đầu tư tin tưởng vào sự hồi sinh mạnh mẽ của dự án trên khu đất vàng đối diện chợ Bến Thành.

Đáng chú ý, các động thái huy động vốn của Saigon Glory diễn ra không lâu sau khi dự án này được chấp thuận cho bán căn hộ hình thành trong tương lai./.