10 thành phố có tài xế "hung hãn" nhất nước Mỹ

VietTimes – Công ty cung cấp giải pháp kết nối tài xế và điểm dừng nạp nhiên liệu, GasBuddy vừa công bố một phát hiện thú vị về cánh tài xế Mỹ: Họ trở nên "hung hãn" hơn vào ngày thứ Sáu hàng tuần. 
Los Angeles, Philadelphia và Sacramento nóng tính hơn 21% so với mặt bằng chung tài xế ở Mỹ. Ảnh: Bazar
Los Angeles, Philadelphia và Sacramento nóng tính hơn 21% so với mặt bằng chung tài xế ở Mỹ. Ảnh: Bazar

Hiện nay, giao thông đang là vấn đề phổ biến ở các thành phố đông dân cư của Mỹ. Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng ùn tắc là số lượng phương tiện giao thông gia tăng chóng mặt, mật độ xe lưu thông trên đường ngày càng lớn. Tất nhiên, khi ùn tắc xảy ra thường xuyên thì cánh tài xế sẽ trở nên nóng nảy hơn.

Xét trên khía cạnh kinh tế, những tài xế nóng tính sẽ phải trả nhiều tiền hơn để tái nạp nhiên liệu cho xe. Nghiên cứu do Gasbuddy cho thấy thói quen rồ ga, phóng nhanh và phanh gấp của họ làm gia tăng tới 40% lượng nhiên liệu tiêu hao.

Dựa trên dữ liệu của nền tảng kết nối giữa tài xế và các điểm dừng (Pit-Stop), Gasbuddy đã thống kê tần suất nạp nhiên liệu tại 30 thành phố lớn nhất ở Mỹ, qua đó đánh giá về thói quen của tài xế trong suốt chuyến đi.

Dưới đây 10 thành phố sản sinh ra những tài xế nóng nảy nhất nước Mỹ:

Thứ Tư là ngày ít tốn xăng nhất của cánh tài xế Mỹ (thấp hơn 6% so với mức trung bình). Ảnh: Auto

Thứ Tư là ngày ít tốn xăng nhất của cánh tài xế Mỹ (thấp hơn 6% so với mức trung bình). Ảnh: Auto

1. Los Angeles

2. Philadelphia

3. Sacramento

4. Atlanta

5. San Francisco

6. San Diego

7. Orlando

8. Detroit

9. Austin

10. Las Vegas

Bên cạnh đó, GasBuddy cũng công bố một số phát hiện thú vị khác. Thứ Sáu là ngày các phương tiện lưu thông nhiều nhất tại các đô thị lớn ở Mỹ, khiến các tài xế nóng tính tốn nhiên liệu gấp 1,2 lần so với Thứ Tư (ngày ít phương tiện lưu thông nhất). Đồng thời, hiện tượng phóng nhanh, phanh gấp cũng xảy ra nhiều hơn vào các ngày cuối tuần; đặc biệt tại 5 thành phố: Los Angeles, Philadelphia, San Diego, Orlando và Destroit.

Theo GasBuddy