Website bán vé trận Việt Nam vs Malaysia liên tục “ngất”, VFF lên tiếng cảnh báo vé giả

VietTimes -- Chuyện nóng nhất trong hôm nay đối với người hâm mộ Việt Nam là có mua được vé trận chung kết vào ngày 15/12 hay không. Tuy nhiên, các website bán vé chính thức thì luôn báo bận, “không thể truy cập” còn VFF thì phát đi cảnh báo vé giả.

Trên website chính thức, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN - VFF) công bố phát hiện website có địa chỉ tên miền “vebongonline.com.vn” được đăng ký tại Công ty iNET có giao diện thiết kế hoàn toàn giống với website bán vé bóng đá online của VFF.

VFF cũng thông tin thêm: “Hiện tại chưa rõ mục đích của website giả mạo này, tuy nhiên người hâm mộ phải hết sức lưu ý và cảnh giác để tránh bị lừa đảo”.

Thông tin liên quan về người sở hữu trang web bán vé giả mạo của LĐBĐVN
Thông tin liên quan về người sở hữu trang web bán vé giả mạo của LĐBĐVN 

LĐBĐVN khẳng định chỉ hợp tác với duy nhất đơn vị: Công ty Cổ phần GMO-Z.com RUNSYSTEM để bán vé bóng đá online cho các trận đấu tại giải đấu AFF Suzuki Cup 2018 theo 02 địa chỉ: https://vebongdaonline.vn và https://vebongdaonline.com.vn. Hiện cả 2 website trên đều đã được đăng ký với Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số của Bộ Công thương.

LĐBĐVN và GMO-Z.com RUNSYSTEM không chịu trách nhiệm với các giao dịch được thực hiện trên các website giả mạo.

Giao diện website giả mạo bán vé online giống website bán vé chính thức của LĐBĐVN
 Giao diện website giả mạo bán vé online giống website bán vé chính thức của LĐBĐVN

Để tránh giao dịch mua vé bóng đá trận chung kết lượt về giữa ĐTVN - ĐT Malaysia, 19h30 tối 15/12/2018 trên SVĐQG Mỹ Đình - Hà Nội, trên các website giả mạo, LĐBĐVN khuyến cáo người hâm mộ nên truy cập website của LĐBĐVN: www.vff.org.vn để liên kết tới trang bán vé chính thức của BTC.

Cùng với đó, đúng 10h sáng nay (10/12), Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mở bán vé trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa tuyển Việt Nam và Malaysia trên sân Mỹ Đình. Tuy nhiên, cũng như lần bán vé trận bán kết lượt về giữa Việt Nam và Philippines cách đây ít ngày, các địa chỉ mua vé được VFF cung cấp trước đó như vebongdaonline.vn; vebongda.vff.org.vn; ticketonline.vff.org.vn... đều không thể truy cập.

Nhiều người hâm mộ phản ánh dù rất kiên nhẫn chờ đợi nhưng chỉ nhận được thông báo “không thể truy cập”, “hệ thống đang bận xử lý. Quý khách vui lòng quay trở lại sau ít phút”.

Theo thông báo từ phía VFF, tổng số vé bán ra cho trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 chỉ là 10.300 vé thay vì 18.000 vé như thông báo trước đó.

VFF cho biết có 4 mệnh giá được bán ra trong trận chung kết là 200.000 - 350.000 - 500.000 - 600.000 đồng. Mỗi người chỉ được mua một lần bằng CMND hoặc thẻ căn cước công dân với số lượng 2 vé cùng mệnh giá.

Vé trận Việt Nam – Malaysia sẽ được bán trong 4 đợt diễn ra trong hai ngày 10 và 11/12. Riêng trong ngày hôm nay 10/12 sẽ có 3 đợt mở bán vé vào 10h (2.500 vé), 16h (2.500 vé) và 22h (2.800 vé). Đợt cuối cùng mở bán vào lúc 10h sáng mai (11/12) với 2.500 vé được bán ra.