Vụ lộ đề thi tốt nghiệp THPT ở Đà Nẵng: Huỷ toàn bộ kết quả thi của thí sinh, kỷ luật cán bộ coi thi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng - vừa thông tin về kết quả xử lý đối với vụ lộ, lọt đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán trên địa bàn.

Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022 tại Đà Nẵng
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2022 tại Đà Nẵng

Sáng nay (ngày 4/7), tại buổi họp báo công bố tình hình kinh tế - xã hội TP Đà Nẵng quý 2/2022, bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng - đã thông tin về việc xử lý trường hợp lộ, lọt đề thi môn Toán tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ở Đà Nẵng.

“Sau khi phối hợp với cơ quan công an để điều tra vụ việc, Sở GD&ĐT đã làm việc trực tiếp với thí sinh. Tại buổi làm việc, thí sinh đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Căn cứ các quy định của quy chế thi, Sở GD&ĐT TP đã quyết định huỷ toàn bộ kết quả thi của thí sinh, bóc bỏ toàn bộ thông tin công bố kết quả thi của thí sinh và như vậy, thí sinh không có kết quả thi tốt nghiệp năm 2022”- Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cho biết.

Cũng theo Giám đốc Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, việc xử lý kỷ luật đối với giáo viên coi thi và Trưởng điểm thi, Sở GD&ĐT căn cứ quy định, giao quyền xử lý kỷ luật cho hiệu trưởng nhà trường nơi giáo viên coi thi công tác theo quy định của Bộ GD&ĐT và báo cáo kết quả xử lý đến Bộ GD&ĐT về vụ việc này.

Trước đó, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng cũng đã thông tin về vụ lọt đề thi tốt nghiệp THPT môn Toán tại Hội đồng thi Đà Nẵng xảy ra vào ngày 9/7. Theo Sở GD&ĐT TP, sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Hội đồng thi đã làm việc, trao đổi với Công an TP để phối hợp điều tra.

Qua điều tra, Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng xác định vào lúc 15h46 ngày 7/7, trong thời gian thi môn Toán, có 1 thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp.

Ngoài việc gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến, thí sinh này không kết nối với bất kì cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi và cũng không có ai khác giúp đỡ thí sinh thực hiện hành vi vi phạm. Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, thí sinh kí nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh.