Vụ học sinh xô xát với nhau: Trường Quốc tế TP.HCM lên tiếng nhận một phần trách nhiệm

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Liên quan về vụ việc phụ huynh tố con cùng bạn học bị đánh, Trường Quốc tế TPHCM (ISHCMC) lên tiếng nhận một phần trách nhiệm khi để xảy ra sự việc đáng tiếc giữa các học sinh, làm phụ huynh lo lắng.
Phụ huynh 2 bên tranh cãi nhau khi sự việc xảy ra
Phụ huynh 2 bên tranh cãi nhau khi sự việc xảy ra

Mới đây, Hiệu trưởng Trường Quốc tế TP HCM (ISHCMC) Kim Sharee Green vừa có báo cáo gửi Sở GD&ĐT TP.HCM về vụ việc học sinh của trường đánh nhau vừa qua.

Theo báo cáo của nhà trường, vào ngày 26/5/2022, sau giờ học chính thức, thầy giáo phụ trách được thông báo có nhóm học sinh xô xát với nhau ở bên ngoài, cách trường 2 tòa nhà.

Các em học sinh sau đó được thầy giáo phụ trách dẫn về trường, đưa vào phòng y tế để kiểm tra sức khỏe. Ban Giám hiệu đã gặp gỡ học sinh để nghe các em tường thuật lại sự việc.

Thời điểm đó, việc trao đổi giữa Ban Giám hiệu trường và học sinh buộc phải dừng lại khi phụ huynh của những học sinh trên đến trường, yêu cầu nhà trường ngay lập tức xử lý vụ việc và xử lý học sinh. Do sự việc mới xảy ra, trường chưa có đủ thông tin nên chưa thể xử lý ngay được. Trường đã giải thích với phụ huynh, nhưng một số phụ huynh không đồng ý và đã có những hành động, thái độ không phù hợp, không hợp tác với nhà trường.

Vụ học sinh xô xát với nhau: Trường Quốc tế TP.HCM lên tiếng nhận một phần trách nhiệm  ảnh 1

Một học sinh bị thương trong lúc xô xát

Ngày 27/5, qua hệ thống camera và trao đổi với một số học sinh khác vào ngày hôm sau, trường nhận thấy, khởi điểm của vụ xô xát là sự trêu ghẹo qua lại giữa học sinh. Sự việc trở nên căng thẳng khi các em có lời nói không hay với nhau. Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến xô xát.

Bà Kim Sharee Green, Hiệu trưởng ISHCMC, cho biết trường đã liên hệ được 3 trong số 5 phụ huynh của các học sinh này. Họ đồng ý gặp trường vào ngày 30 và 31/5 để trao đổi giải quyết sự việc. Hiện vẫn còn 2 phụ huynh nhà trường chưa liên hệ được, dù đã cố gắng liên hệ nhiều lần qua điện thoại. Nhà trường cũng đã gửi e-mail cho 2 phụ huynh này, nhưng chưa nhận được phản hồi và vẫn đang tiếp tục liên hệ để mời họp giải quyết vụ việc.

Trong báo cáo, ISHCMC nhìn nhận có một phần trách nhiệm khi để xảy ra sự việc đáng tiếc giữa các học sinh, làm phụ huynh lo lắng và cam kết sẽ theo dõi sâu sát hơn nữa đối với học sinh cả về mặt học tập và tâm lý lứa tuổi.

Đồng thời, trường sẽ rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng, tránh gây hiểu nhầm cho phụ huynh và tạo thông tin trái chiều trên mạng xã hội.

“Ngoài ra, trường đang rất lo ngại hiện các bên liên quan có xu hướng lạm dụng truyền thông và phương tiện trực tuyến thể hiện thái độ hoặc hành vi kích động bắt nạt trực tuyến bằng cách phát tán một số thông tin cá nhân của trẻ em (học sinh) như địa chỉ nhà, hình ảnh cá nhân của các em”, Hiệu trưởng Trường ISHCMC báo cáo và nhờ Sở GD&ĐT TP.HCM, Phòng GD&ĐT quận hỗ trợ giải quyết.

Nhà trường khẳng định sẽ tiếp tục trao đổi với phụ huynh để phối hợp xử lý dứt điểm sự việc sớm nhất. Dự kiến, trường sẽ có thông cáo báo chí về vụ việc trong ngày tới.