Vũ Hán một đêm lập thêm 3 bệnh viện dã chiến sức chứa 3.400 giường để chữa bệnh nhân bị viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới

VietTimes -- Sau khi xây dựng hai Bệnh viện Hỏa Thần Sơn và Bệnh viện Lôi Thần Sơn, Bộ chỉ huy phòng chống dịch bệnh thành phố Vũ Hán đã quyết định lập thêm ba bệnh viện kiểu cabin vuông ở các quận Giang Hán, Vũ Xương và Đông Tây Hồ ở nội thành ngay trong đêm 3/2. Đây là các bệnh viện tạm thời trong hệ thống y tế di động dã chiến của quân y PLA, sử dụng để thu nhận, điều trị cho các bệnh nhân nhẹ bị viêm phổi cấp do virus Corona chủng loại mới ở Vũ Hán.

Do thiếu giường bệnh nghiêm trọng , đêm 3/2, thành phố Vũ Hán đã gấp rút xây dựng thêm 3 bệnh viện tạm với sức chứa 3.400 giường. Ảnh: bệnh viện đặt tại Trung tâm Triển lãm Vũ Hán (Ảnh: Đông Phương)

Do thiếu giường bệnh nghiêm trọng , đêm 3/2, thành phố Vũ Hán đã gấp rút xây dựng thêm 3 bệnh viện tạm với sức chứa 3.400 giường. Ảnh: bệnh viện đặt tại Trung tâm Triển lãm Vũ Hán (Ảnh: Đông Phương)

Một trong những bệnh viện kiểu cabin vuông này được đặt tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Quốc tế Vũ Hán ở quận Giang Hán, sẽ được cải tạo để có thể chứa được 1.000 giường. Đêm qua, 110 công nhân vệ sinh đã được trưng dụng để dọn sạch và khử trùng trong trung tâm triển lãm, lấy chỗ cho việc cải tạo thành bệnh viện . Sau đó, Đội Quản lý Đô thị quận đã cử 60 nhân viên vận chuyển giường đến  lắp ráp và chuyển 10 nhà vệ sinh công cộng di động đến hiện trường để bệnh nhân sử dụng.

Vũ Hán một đêm lập thêm 3 bệnh viện dã chiến sức chứa 3.400 giường để chữa bệnh nhân bị viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới ảnh 1

Vật tư được công nhân vệ sinh chuyển đến (Ảnh: Đa Chiều)

Một bệnh viện khác đặt ở sân vận động Hồng Sơn ở quận Vũ Xương, có thể chứa 400 giường. Bệnh viện thứ ba nằm trong Nhà khách Vũ Hán. Khu vực A của Nhà khách Vũ Hán có thể chứa 1.000 giường, các khu vực B và C mỗi nơi chứa 500 giường. Dự kiến các bệnh viện này sẽ được mở cửa sử dụng vào thứ Ba (4/2).

Vũ Hán một đêm lập thêm 3 bệnh viện dã chiến sức chứa 3.400 giường để chữa bệnh nhân bị viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới ảnh 2

Thi công bệnh viện trong nhà thi đấu thể thao (Ảnh: Đa Chiều)

Bệnh viện kiểu cabin vuông thường bao gồm các đơn nguyên có chức năng điều trị, đơn nguyên phòng bệnh, đơn nguyên hỗ trợ kỹ thuật... có chức năng cấp cứu, phẫu thuật ngoại khoa và xét nghiệm lâm sàng... Sau khi hoàn thành xây dựng bệnh viện, các nhân viên y tế sẽ được điều chuyển từ các nơi trong thành phố về để điều trị cho những bệnh nhân được chẩn đoán viêm phổi Vũ Hán nhưng không có triệu chứng hay triệu chứng không rõ rệt. Nếu bệnh tình trở nên nặng hơn, họ sẽ được chuyển đến Bệnh viện Kim Ngân Đàm để điều trị.

Vũ Hán một đêm lập thêm 3 bệnh viện dã chiến sức chứa 3.400 giường để chữa bệnh nhân bị viêm phổi cấp do virus Corona chủng mới ảnh 3

Vật tư được vận chuyển tới bệnh viện dã chiến (Ảnh: Đa chiều)