Vụ đánh bạn dã man ở Buôn Hồ: Nỗi đau chồng chất

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –Cháu DM xuất viện, được bà nội chở đi thăm bố và em trai. Vừa tới nơi đã hoảng hốt phát hiện cả bố và em đã lìa đời.
Ảnh tự khoe trên tiktok của YN- nữ sinh đánh bạn dã man ngày 24/10
Ảnh tự khoe trên tiktok của YN- nữ sinh đánh bạn dã man ngày 24/10

Trong lúc vụ đánh bạn dã man xảy ra tại trường THCS Nguyễn Du, phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) còn chưa được xử lý xong, thì tối ngày 28/10, nhiều người dân địa phương bàng hoàng nhận thêm hung tin từ gia đình cháu DM.

Cháu DM 14 tuổi, học sinh lớp 9a5 trường THCS Nguyễn Du. Ngày 24/10 cháu DM đã 2 lần bị hành hung chỉ vì chưa có tiền đền chiếc mũ bảo hiểm cho cháu L học lớp 6A2. Cháu L nhờ các chị “đòi nợ” giùm.

Vụ đánh bạn dã man ở Buôn Hồ: Nỗi đau chồng chất ảnh 1

Ảnh cắt từ clip do chính nhóm hành hung bạn lan truyền lên mạng xã hội

Lần đầu cháu M bị vây đánh ngay trong lớp. Tham gia vụ việc có bạn cùng lớp với DM là TU, và 2 nữ sinh lớp 8A2 là YN và TT. Vụ này được bảo vệ trường và Phụ trách Đội phát hiện, can ngăn. Do lớp 8 học buổi chiều, nên lúc đó chỉ có cháu DM lên văn phòng trường viết tường trình.

Không ngờ ngay sau giờ tan học sáng 24/10, cháu M bị cả nhóm “đòi nợ giùm” này chặn đánh dã man ngay cạnh trường. Trong đám hành hung DM, YN thể hiện rõ vai trò cầm đầu, đã liên tục cầm mũ bảo hiểm nện thẳng cánh vào đầu DM. Mũ trên đầu cháu DM vỡ toác, rơi xuống, cháu DM chỉ khóc, chúng cũng không tha.

Vụ đánh bạn dã man ở Buôn Hồ: Nỗi đau chồng chất ảnh 2
Ảnh tự khoe trên tiktok NP

Những clip lan truyền trên mạng sau đó cho thấy trước những hành vi tàn bạo, có thể gây chấn thương sọ não một bé gái này, đám đông xung quanh không những không ai can ngăn, bảo vệ nạn nhân, mà còn liên tục reo hò, đốc thúc “thêm cú nữa đi”.

Đứa ra tay tàn bạo nhất là YN còn tự đăng lên tiktok cá nhân đoạn clip đang dữ dằn đánh DM, kèm lời thách thức “Kiện thì cho hot”. Trang tiktok của nữ sinh này không ít những clip, hình ảnh khoe vẻ ngổ ngáo, như đang hút thuốc lá điện tử, hay mặc áo có bộ xương kèm dòng chữ "Đâm đầu vào đâm chém".

Sau khi báo chí đưa tin về vụ bạo lực học đường gây phẫn nộ dư luận này, các cơ quan chức năng vào cuộc. Lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo chỉ đạo xuống Phòng. Phòng Giáo dục-Đào tạo chỉ đạo xuống trường.

Các bên liên quan mới chỉ có công văn tường trình chứ chưa đưa ra biện pháp kỷ luật. Tạm thời các nữ sinh đã hành hung bạn chỉ làm tường trình, vẫn đang được đi học bình thường.

Vụ đánh bạn dã man ở Buôn Hồ: Nỗi đau chồng chất ảnh 3

Báo cáo do thầy Phó phòng GD-ĐT thị xã ký

Theo đơn gửi nhà chức trách đề nghị xử lý nghiêm vụ việc do mẹ cháu DM ký, thì cháu DM nhập viện trong tình trạng xây xẩm, ê ẩm khắp người, đau đầu, chóng mặt, nôn ói, trầm cảm, sợ sẽ phải chịu di chứng về sau.

Được biết bố mẹ cháu DM ly hôn đã lâu. DM cùng em gái sống với mẹ. Mẹ cháu đã tái hôn, đang có con nhỏ, gia cảnh cũng khó khăn. Bố cháu DM tên V cũng tái hôn, có thêm một con trai với vợ sau, rồi ly hôn lần 2. Ông V nóng tính, nghe tin con gái bị bạn đánh dã man thì bức xúc, từng cầm dao đi tìm đứa đánh con mình để trả thù, mà không gặp.

Vụ đánh bạn dã man ở Buôn Hồ: Nỗi đau chồng chất ảnh 4

Công văn Phòng GD-ĐT thị xã Buôn Hồ về phòng chống bạo lực học đường

Trước sự bất bình của công luận, người nhà của 3 nữ sinh hành hung cháu DM cùng đại diện trường THCS Nguyễn Du đã đem một khoản tiền đến nhà mẹ cháu DM xin lỗi, mong bỏ qua, nhưng gia đình cháu DM không nhận. Quan điểm của gia đình cháu DM, là sự việc phải được xử lý theo đúng pháp luật, phải bảo đảm cho cháu DM được điều trị hồi phục sức khỏe và tiếp tục đến trường bình yên.

Chiều tối ngày 28/10, cháu DM được xuất viện để cùng bà nội đến thăm bố và em trai cùng cha khác mẹ, là học sinh trường tiểu học Lê Thị Hồng Gấm phường Đạt Hiếu cùng thị xã. Tới nơi, bà cháu kinh hoàng thấy cả bố con ông V đều đã chết trong tư thế treo cổ, không cứu được nữa. Mẹ DM kể “Cháu nó khóc, gọi mẹ ơi lên chở con về chứ con sợ quá. Nghe mà đau như đứt ruột”.

Vụ đánh bạn dã man ở Buôn Hồ: Nỗi đau chồng chất ảnh 5

Đơn dự thảo của mẹ cháu DM trước khi gửi các cơ quan chức năng

Hiện chưa rõ ông V có để lại di thư hay không. Theo gia đình và người thân ông V, có thể do quá nhiều nỗi buồn riêng, uất ức dồn nén, thấy mình làm cha mà không bảo vệ được con gái, cũng không được làm việc với các bên liên quan do mẹ cháu mới là người đại diện, nên ông V nghĩ quẩn.

Vụ đánh bạn dã man ở Buôn Hồ: Nỗi đau chồng chất ảnh 6

Công văn của Phòng Giáo dục và Đào Tạo thị xã Buôn Hồ về trường hợp 2 cha con tử vong

Nỗi đau đã chồng chất. Mong sao mẹ con cháu DM và gia đình ông V sớm trở lại bình an. Hy vọng các cơ quan chức năng sớm xử lý mọi việc một cách thỏa đáng, công minh, tránh phát sinh thêm những việc đáng tiếc khác nữa.