VPS & Bước tiến mới trên hành trình ủng hộ bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – VPS vinh dự là doanh nghiệp duy nhất trong ngành Tài chính, đại diện cho nhiều nước tham dự Diễn đàn Nguyên tắc Trao quyền cho phụ nữ (WEPs) châu Á – Thái Bình Dương 2023

Bước tiến mới trên hành trình ủng hộ bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Vừa qua, bà Trần Thị Thu Thủy, đại diện Ban Lãnh đạo Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS, đã tham dự Diễn đàn Nguyên tắc Trao quyền cho phụ nữ (WEPs) châu Á - Thái Bình Dương 2023, được tổ chức tại thủ đô Manila, Phillippines. Diễn đàn do UN Women phối hợp Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc tổ chức lần đầu tiên trên thế giới tại Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương nhằm tăng cường thực hiện WEPs để thúc đẩy hành động kinh doanh vì bình đẳng giới trong Khu vực.

Công ty Cổ phần Chứng khoán VPS (VPS) vinh dự là doanh nghiệp duy nhất trong ngành Tài chính, đại diện tham dự diễn đàn lần này. Đây cũng là bước tiến mới của VPS trên hành trình ủng hộ bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ ngay sau ký cam kết ủng hộ WEPs vào năm 2022.

Anh 01.jpg
Bà Trần Thị Thu Thủy – Đại diện Ban Lãnh đạo VPS tham dự Diễn đàn Nguyên tắc Trao quyền cho phụ nữ (WEPs) châu Á - Thái Bình Dương 2023, được tổ chức tại thủ đô Manila, Phillippines.

Theo đó, WEPs là một sáng kiến toàn cầu nhằm trao quyền cho phụ nữ tại nơi làm việc, trên thị trường và trong cộng đồng. Những nguyên tắc này khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường bình đẳng giới và trao quyền để phụ nữ có thể tham gia trọn vẹn mọi hoạt động kinh tế tại nơi làm việc và cộng đồng, góp phần xây dựng một nền kinh tế vững mạnh hơn, nâng cao chất lượng cuộc sống cho phụ nữ, gia đình và xã hội. Việc ký cam kết ủng hộ WEPs của VPS cũng khẳng định một cách mạnh mẽ tầm quan trọng của bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ trong xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Anh UN Women 02.jpg
Các đại biểu tham gia thảo luận tại Diễn đàn Diễn đàn Nguyên tắc Trao quyền cho phụ nữ (WEPs) châu Á - Thái Bình Dương 2023

Các nguyên tắc trao quyền cho phụ nữ đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô và lĩnh vực, bao gồm các Sở giao dịch chứng khoán, các Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp. Theo số liệu được công bố tại diễn đàn, đến nay đã có hơn 8.000 doanh nghiệp ký cam kết ủng hộ WEPs trên toàn cầu. Đặc biệt, từ năm 2019, số lượng doanh nghiệp ký cam kết ủng hộ WEPs tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương đã tăng từ dưới 600 lên đến hơn 2.200 doanh nghiệp tính đến năm 2023.

Diễn đàn WEPs được tổ chức nhằm hướng tới các mục tiêu cao cả về bình đẳng, trao quyền cho phụ nữ bao gồm: Tạo điều kiện cho việc học tập, kết nối và trao đổi kiến thức bình đẳng giới giữa cộng đồng các doanh nghiệp châu Á - Thái Bình Dương và thúc đẩy việc trao quyền cho phụ nữ tại nơi làm việc dựa trên các nguyên tắc WEPs; Xây dựng năng lực cho các bên ký cam kết thực hiện WEPs, các bên tiềm năng và các nhà hỗ trợ kinh doanh chủ chốt nhằm tăng cường triển khai WEPs; Tiến tới các hành động và khuyến nghị của các bên liên quan để thúc đẩy bình đẳng giới trong hoạt động kinh doanh thông qua việc triển khai WEPs tại châu Á - Thái Bình Dương; Truyền cảm hứng cho các doanh nghiệp, các lãnh đạo doanh nghiệp và các bên liên quan khác trong hệ sinh thái để cùng đóng góp cho các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) và thúc đẩy một tương lai toàn diện, bình đẳng và bền vững cho cộng đồng.

Diễn đàn WEPs châu Á - Thái Bình Dương 2023 lần này cũng đã xây dựng một nền tảng học tập, sẻ chia kinh nghiệm, kết nối các doanh nghiệp trong khu vực nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các cam kết và hành động của doanh nghiệp trong việc thực hiện bình đẳng giới tại nơi làm việc, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững, góp phần tăng trưởng kinh tế toàn diện hơn tại châu Á - Thái Bình Dương. Một số nội dung thảo luận chính được đưa ra tại diễn đàn lần này bao gồm: Đẩy mạnh hành động kinh doanh vì bình đẳng giới; Xu hướng và cơ hội nhằm nâng cao bình đẳng giới ở châu Á - Thái Bình Dương; Sức mạnh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, tạo ra nền kinh tế toàn diện,...

Vinh dự được Cơ quan Liên Hiệp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho Phụ nữ (UN Women) trao tặng giải thưởng “Bình đẳng giới tại nơi làm việc” 2022 trong khuôn khổ Giải thưởng Women’s Empowerment Principles Awards và tiếp tục tham gia Diễn đàn WEPs châu Á - Thái Bình Dương 2023 với tư cách là đại diện duy nhất cho ngành tài chính, VPS càng thêm khẳng định vai trò của mình trên hành trình truyền cảm hứng, kêu gọi và phối hợp cùng với các đối tác để chung tay nâng cao trao quyền cho phụ nữ tại nơi làm việc, tạo điều kiện để phụ nữ làm kinh doanh, đạt được sự tự chủ kinh tế, từ đó có được cuộc sống ổn định, hạnh phúc và góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước ở các mặt kinh tế, xã hội và môi trường.

Phát triển bền vững doanh nghiệp dựa trên nguyên tắc bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Tại VPS, các hoạt động thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ được triển khai mạnh mẽ và liên tục, mang lại giá trị toàn diện, nâng cao năng lực và vai trò quản lý của phụ nữ thông qua nhiều hoạt động trong công ty.

Bằng việc không ngừng cải thiện môi trường làm việc, nâng cao thu nhập, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định cho phụ nữ, VPS còn gia tăng nhiều phúc lợi đặc biệt cho lao động nữ như: thời gian nghỉ phép dài hơn, các hoạt động quan tâm đến sức khỏe (cung cấp lớp học yoga và phòng tập hiện đại...) và đời sống tinh thần (các chương trình nghệ thuật và nâng cao hiểu biết, mở rộng kiến thức nói chung...).

Không dừng ở việc trao quyền cho phụ nữ, VPS mang đến những cơ hội bình đẳng đối với cả hai giới để thúc đẩy tiềm lực nội tại mạnh mẽ hơn trên hành trình hướng tới các mục tiêu phát triển bền vững.

Việc giữ vững tôn chỉ hoạt động và phát triển doanh nghiệp dựa trên nguyên tắc bình đẳng giới cũng chính là đòn bẩy để VPS bứt phá và khẳng định vị thế trên thị trường tài chính Việt Nam và khu vực./.