Vô địch đôi Wimbledon trẻ 2015: Lý Hoàng Nam làm nên lịch sử cho quần vợt Việt Nam

Vô địch đôi Wimbledon trẻ 2015 cùng với tay vợt Nagal người Ấn Độ, Lý Hoàng Nam đã làm nên lịch sử cho quần vợt Việt Nam.
Vô địch đôi Wimbledon trẻ 2015: Lý Hoàng Nam làm nên lịch sử cho quần vợt Việt Nam

Lần đầu tiên trong lịch sử cho quần vợt Việt Nam, có một tay vợt trẻ vào đến trận chung kết và xuất sắc giành chức vô địch đôi giải trẻ Wimbledon.

Có thể nói, Lý Hoàng Nam đã vượt qua được cú sốc sau khi để thua Patrik Niklas-Salminen (3-6, 4-6) ngay tại trận mở màn giải Wimbledon trẻ.

Thất bại ở giải đơn nam trẻ, nhưng trong giải đôi trẻ, Lý Hoàng Nam đã thi đấu cực kỳ thăng hoa, ăn ý với tay vợt người Ấn Độ, Sumit Nagal.

Lý Hoàng Nam cho biết, để có thể kết hợp thành công được với tay vợt Ấn Độ - Sumit Nagal, em đã bỏ nhiều công sức tìm hiểu người đồng đội của mình, từ cách di chuyển, lối chơi. Khi nói chuyện với cha mình, Lý Hoàng Nam cho biết: "Nagal đánh đơn rất tốt, nhưng đánh đôi lại không khéo bằng. Những quả lên lưới thiếu độ khéo léo, nhưng các tình huống cuối sân lại rất tốt.Con có theo dõi và tìm xem nhiều trận đấu mà Nagal đánh để hiểu hơn".

May mắn là Lý Hoàng Nam và Nagal đã tìm được tiếng nói chung, hoà hợp để tạo nên sự hưng phấn cao độ trong mỗi game đấu. Đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác, Lý  Hoàng Nam và Nagal đã thẳng tiến vào trận chung kết giải đôi trẻ Wimbledon 2015.

Đối thủ của Lý Hoàng Nam và Nagal trong trận chung kết là cặp đôi hạt giống số 4 R.Opelka (Mỹ) và A. Santillan (Nhật Bản), hiện có phong độ rất tốt. Dù vậy, cả Lý Hoàng Nam và Nagal đều có tâm lý rất tốt. tỏ ra rất tự tin.

Cả Lý Hoàng Nam và Nagal đã nỗ lực hết sức lực, phối hợp ăn ý và tận dụng từng cơ hội để ghi điểm. Kết quả thật tuyệt vời khi Lý Hoàng Nam và Nagal đã xuất sắc giành chiến thắng với tỷ số 2-0, sau 1 giờ 03 phút thi đấu. Trong set đấu thứ nhất, hai cặp đôi thi đấu khá cân bằng, khi lôi nhau vào loạt tie-break, để rồi Lý Hoàng Nam và Nagal đã vượt qua với tỷ số 7-4, dẫn trước cặp đôi hạt giống số 4 R.Opelka (Mỹ) và A. Santillan (Nhật Bản) 1-0. Set thứ 2 Lý Hoàng Nam và Nagal tiếp tục giữ vững phong độ, giành được break và kết thúc với tỷ số 6-4.
Tay vợt trẻ Lý Hoàng Nam (sinh ngày 25/2/1997) thuộc biên chế của Becamex, sẽ nhận được trao vé đặc cách tham dự giải Wimbledon chính thức năm tiếp theo. Nhờ đó tay vợt này có thể kiếm được số tiền thưởng kha khá ngay cả khi có bị loại ngay từ vòng 1, và quan trọng hơn là sẽ có vinh dự được góp mặt tại 1 giải Grand Slam danh giá.

Vô địch đôi Wimbledon trẻ 2015: Lý Hoàng Nam làm nên lịch sử cho quần vợt Việt Nam ảnh 2 Vô địch đôi Wimbledon trẻ 2015: Lý Hoàng Nam làm nên lịch sử cho quần vợt Việt Nam ảnh 3

Các thông số kỹ thuật cho thấy sự xuất sắc của Lý Hoàng Nam và Nagal trong trận chung kết

Theo: An ninh thủ đô