V.League 2020: FIFA “nới luật”cho phép thay 5 cầu thủ?

VietTimes -- UEFA đang khuyến khích 5 giải đấu hàng đầu châu Âu nên tìm giải pháp để kết thúc phần còn lại của mùa giải trong tháng 7. Rất có thể họ sẽ đề xuất FIFA có những nhượng bộ nhất định về quyền thay người.
Đến nay, 14 đội đã tập luyện lại chuẩn bị cho mùa giải, BTC V.League 2020 cũng đang tính toán và đưa ra phương án khá thi nhất để tiếp tục mùa giải. Ảnh VPF
Đến nay, 14 đội đã tập luyện lại chuẩn bị cho mùa giải, BTC V.League 2020 cũng đang tính toán và đưa ra phương án khá thi nhất để tiếp tục mùa giải. Ảnh VPF

Tại châu Á, giải K-League 2020 sẽ chính thức bắt đầu ngày 8-5. Trong khi đó sân cỏ BundesligaPremier League đã đi đầu sân cỏ châu Âu để trở lại tập luyện từ tuần đầu tháng 4. K-League 2020 sẽ giảm đi 1 lượt đấu, chỉ còn 27 vòng để phù hợp với hiện tại.

UEFA rất không hài lòng với giải vô địch Hà Lan khi đã sớm chấm dứt. Tổ chức bóng đá này cũng đang thúc ép 5 giải đấu hàng đầu châu Âu nên tìm giải pháp để kết thúc phần còn lại của mùa giải trong tháng 7. Khi đấy Champions League và UEFA League sẽ được tổ chức ngay trong tháng 8.

V.League 2020: FIFA “nới luật”cho phép thay 5 cầu thủ? ảnh 1
Sau thời gian dài không thi đấu nếu quay trở lại thi đấu với phong độ cao không chỉ bị ảnh hưởng về phong độ mà còn gia tăng nguy cơ dính chấn thương rất cao, nhất là khi cầu thủ phải đeo khẩu trang. Ảnh CNN

Điều này đang gây khó khăn cho Premier League, dù rất muốn nhưng BTC vẫn phải chờ quyết định cho phép từ chính phủ. Với diễn biến dịch bệnh hiện tại ở nước Anh, Premier League có khả năng chỉ thi đấu trở lại trong tháng 6. Giải đấu còn tổng cộng 92 trận đấu nữa để xác định đội vô địch, các suất dự cúp châu Âu và các đội xuống hạng.

Muốn hoàn thành theo lịch UEFA thì Premier League buộc phải hoàn tất các trận đấu còn lại của mùa giải với lịch thi đấu dày hơn (2-3 ngày/trận). Nhưng sau thời gian dài không thi đấu nếu quay trở lại thi đấu với phong độ cao không chỉ bị ảnh hưởng về phong độ mà còn gia tăng nguy cơ dính chấn thương rất cao, nhất là khi cầu thủ phải đeo khẩu trang.

V.League 2020: FIFA “nới luật”cho phép thay 5 cầu thủ? ảnh 2
Giải K-League 2020 sẽ chính thức bắt đầu ngày 8-5. Ảnh K-League

Theo SportMail, BTC Premier League đang cân nhắc việc sử dụng 5 quyền thay đổi người để hạn chế rủi ro này. Trước đó, hồi đầu tháng 4, các CLB Premier League cũng đề xuất sự thay đổi về luật thi đấu để ứng phó với đại dịch Covid-19, theo đó các CLB muốn có 5 sự thay đổi người sau 90 phút thay vì 3 như hiện nay.

FIFA nhiều khả năng sẽ đưa ra lời đồng ý tạm thời để hỗ trợ các giải đấu trên toàn thế giới. Như thế, không chỉ Premier League mà V.League 2020 sẽ được phép thay đổi 5 cầu thủ. Đến nay, 14 đội đã tập luyện lại chuẩn bị cho mùa giải, BTC V.League 2020 cũng đang tính toán và đưa ra phương án khá thi nhất để tiếp tục mùa giải.