Vingroup bắt tay Vietnam Airlines: Hai đại gia “toan tính” gì?

VietTimes – Ngày 4/10/2018, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines – Mã CK: HVN) và Công ty cổ phần Tập đoàn Vingroup (Vingroup – Mã CK: VIC) đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác toàn diện, xây dựng các sản phẩm kết hợp hàng không và du lịch nhằm phát triển chuỗi thị trường hàng không - du lịch - dịch vụ tại Việt Nam.
Ông Dương Trí Thành - TGĐ Vietnam Airlines và ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Vingroup ký kết và trao đổi thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của các đại diện lãnh đạo hai bên. (Ảnh: VNA)
Ông Dương Trí Thành - TGĐ Vietnam Airlines và ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm TGĐ Tập đoàn Vingroup ký kết và trao đổi thỏa thuận hợp tác dưới sự chứng kiến của các đại diện lãnh đạo hai bên. (Ảnh: VNA)

Thỏa thuận này sẽ giúp phát triển thương hiệu của Vietnam Airlines và Vingroup, làm gia tăng sức cạnh tranh của sản phẩm dịch vụ, xây dựng chương trình khách hàng thường xuyên của cả hai đơn vị và mang lại lợi ích tối ưu cho khách hàng.

Theo đó, Vietnam Airlines và Vingroup sẽ tạo ra các sản phẩm “2 trong 1” kết hợp toàn bộ mạng đường bay của Vietnam Airlines và các cơ sở lưu trú du lịch của Vinpearl (một trong những thương hiệu bất động sản nghỉ dưỡng của Vingroup).

Cụ thể, hai bên sẽ hợp tác phát triển đường bay (dưới hình thức thường lệ và thuê chuyến) từ các điểm nội địa và quốc tế tới các cơ sở du lịch, vui chơi giải trí của Vinpearl. Như vậy, khách hàng chỉ cần mua 1 gói sản phẩm những sẽ được sử dụng 2 sản phẩm dịch vụ hàng không và du lịch nghỉ dưỡng, tiết kiệm được chi phí và thời gian.

Ngoài ra, với gói sản phẩm kết hợp này, khách hàng sẽ có được sự linh hoạt trong lựa chọn đường bay Vietnam Airlines và cơ sở lưu trú du lịch của Vinpearl.

Với chương trình khách hàng thường xuyên, Vietnam Airlines và Vingroup cũng sẽ đẩy mạnh hợp tác nhằm đem đến những sản phẩm, tiện ích tốt nhất phù hợp với nhu cầu và trải nghiệm của khách hàng.

Trong đó, hội viên của Vietnam Airlines có thể chuyển đổi từ dặm bay Bông Sen Vàng sang điểm tích lũy sử dụng được các dịch vụ ngoài Hãng hàng không và lần đầu tiên thẻ VinID của tập đoàn Vingroup có quyền lợi đặc biệt ngoài hệ thống.

Do đó, thông qua quá trình hợp tác, Vietnam Airlines và Vingroup sẽ có nhiều cơ hội khai thác hết tiềm năng của tập khách hàng mà cả hai bên đang tích lũy được.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Quá trình hợp tác này không chỉ góp phần giúp Vietnam Airlines phát triển sản phẩm trọn gói về hàng không và du lịch, nâng cao tính cạnh tranh của Hãng trên thị trường mà còn mang lại lợi ích thiết thực cho khách hàng của hai bên.”

Đánh giá cao sự hợp tác, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup cũng chia sẻ: “Thỏa thuận hợp tác toàn diện với Vietnam Airlines đã mở ra lĩnh vực kinh doanh triển vọng cho Vingroup, hỗ trợ trực tiếp cho mục tiêu mở rộng sản phẩm dịch vụ kết hợp hàng không và du lịch nhằm đem lại lợi ích cao nhất cho khách hàng”.

Với thỏa thuận hợp tác, Vietnam Airlines và Vingroup sẽ góp phần nâng cao hiệu quả đầu tư, kinh doanh, đẩy mạnh chất lượng dịch vụ; hướng đến xây dựng những sản phẩm hàng không kết hợp du lịch và tạo cảm hứng cho chuỗi cung ứng kết nối thương hiệu Việt./.