Vietnam Post vận chuyển 100 máy thở VSMART VFS-410 ủng hộ nhân dân Ấn Độ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Số máy thở này do Bộ TT&TT, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ và Tập đoàn Vingroup ủng hộ nhân dân Ấn Độ.
Vietnam Post đang khẩn trưởng vận chuyển máy thở ủng hộ Ấn Độ. ảnh Mic
Vietnam Post đang khẩn trưởng vận chuyển máy thở ủng hộ Ấn Độ. ảnh Mic

Ngày 20/5/2021, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tiếp nhận vận chuyển 100 máy thở VSMART VFS-410 do Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ và Tập đoàn Vingroup ủng hộ nhân dân Ấn Độ, góp phần hỗ trợ nước bạn sớm vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đây là số máy thở do Tập đoàn Vingroup sản xuất mà trước đó Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ Nguyễn Mạnh Hùng đã trao tặng cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Ấn Độ tại Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ trao tặng số máy thở nay, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã chia sẻ về sự cảm thông sâu sắc trước những khó khăn, nỗ lực của Chính phủ, nhân dân Ấn Độ trong phòng chống đại dịch Covid-19, đồng thời tái khẳng định tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Ấn Độ đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn như hiện nay.

Máy thở VSMART VFS-410 là mẫu máy thở xâm nhập được Bộ Y tế Việt Nam cấp phép lưu hành, không chỉ đáp ứng kịp thời cho nhu cầu điều trị dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay mà còn có thể tiếp tục sử dụng trong các khoa hồi sức cấp cứu tại các cơ sở y tế, mang lại giá trị và hiệu quả dài hạn. Đặc biệt, với ưu điểm nhỏ, gọn, VFS-410 có thể được trang bị cho các xe cấp cứu hoặc các trường hợp cấp cứu tại hiện trường, bệnh viện.

Toàn bộ lô hàng 100 máy thở với tổng trọng lượng hơn 1.000 kg đã Bưu điện Việt Nam tiếp nhận và di chuyển từ Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh từ trưa ngày 20/5 để bàn giao cho Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Ấn Độ. Lô hàng này sau đó sẽ được tiến hành các thủ tục liên quan trước ngày 25/5/2021 và khẩn trương chuyển đến quốc gia này bằng đường thủy để giúp đồng bào Ấn độ chống đại dịch covid-19