Việt Nam tăng 2 bậc so với năm 2020 trong bảng xếp hạng chỉ số phát triển bưu chính thế giới

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đây là thông tin được Liên minh Bưu chính Thế giới UPU công bố chính thức trong khuôn khổ buổi Lễ Kỷ niệm Ngày Bưu chính Thế giới 2021 .
Lễ kỷ niệm Ngày Bưu chính thế giới được truyền hình trực tiếp.
Lễ kỷ niệm Ngày Bưu chính thế giới được truyền hình trực tiếp.

Lễ kỷ niệm Ngày Bưu chính Thế giới 2021, ngoài các hoạt động kỷ niệm còn có thêm chủ đề “đổi mới để phục hồi” được các nhà quản lý cấp cao, các lãnh đạo của các doanh nghiệp bưu chính thành viên chia sẻ trong hoạt động giao lưu của buổi lễ.

Tại đây, đại diện lãnh đạo của ngành bưu chính các nước đã trao đổi về sự đổi mới, sáng tạo, áp dụng công nghệ vào hoạt động chuyển phát, thương mại điện tử, logistics, fintech,..., đồng thời, duy trì sự nỗ lực vượt bậc để giữ vững chuỗi hoạt động và cung cấp các dịch vụ cho cộng đồng của mỗi nước thành viên.

Vietnam Post tự hào với vai trò là doanh nghiệp Bưu chính Quốc gia đại diện tham gia liên minh Bưu chính Thế giới. Trong suốt thời gian vừa qua, Bưu điện Việt Nam đã thực hiện tốt vai trò và sứ mệnh trong hoạt động phục vụ cộng đồng và được ghi nhận về sự linh hoạt, đổi mới không ngừng nhằm bắt kịp với sự thay đổi của ngành Bưu chính trong nước và quốc tế.

Đặc biệt, trong đại dịch Covid-19 bằng sự quyết liệt và tinh thần “thời chiến” trong chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ, Bưu điện Việt Nam không chỉ đảm bảo cung cấp các dịch vụ Bưu chính công ích, Bưu chính truyền thống mà còn đưa ra nhiều giải pháp mang tính “tức thì” để duy trì chuỗi cung ứng hàng hoá ngay cả tại các vùng cách ly, phong toả, thực hiện kết nối cung cầu, hỗ trợ tiêu thụ nông sản và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số đảm bảo dòng chảy vật chất phục vụ nhu cầu người dân, trong đó, sàn TMĐT Postmart.vn nổi lên như một ứng dụng số an toàn hiệu quả trong đại dịch, từ đó, góp phần nâng cao vai trò của hoạt động bưu chính Việt Nam, khẳng định vị thế của Việt Nam trong lĩnh vực bưu chính toàn cầu và nhận được sự đánh giá cao của UPU trong cả hoạt động chuyên môn và trách nhiệm xã hội của toàn ngành.
Vì vậy chỉ số phát triển bưu chính thế giới (2IDP) năm 2021, Việt Nam đã tăng 2 bậc so với năm 2020 và là một trong 4 nước trong khu vực ASEAN lọt vào top 50. Việt Nam cũng là một quốc gia được Liên minh Bưu chính Thế giới đánh giá cao trong việc tích cực tham gia và triển khai hiệu quả Cuộc thi Viết thư quốc tế UPU.
Với 34 năm tham gia cuộc thi, Việt Nam đã giành được 16 giải quốc tế trong đó có 2 giải Nhất, 01 giải Nhì, 6 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.