Việt Nam đứng đầu bảng xếp hạng điểm đến yêu thích của du khách Hàn Quốc

VietTimes – Ngoài sự hấp dẫn của những bãi biển và sự thân thiện, hiếu khách, thì việc người Hàn Quốc quay lại Việt Nam làm việc sau thời gian giãn cách cũng là một trong những lý do đưa Việt Nam lên đầu bảng.

Du khách quốc tế và nội địa tham dự ngày hội Khinh khí cầu ở Hội An. Ảnh minh họa.

Du khách quốc tế và nội địa tham dự ngày hội Khinh khí cầu ở Hội An. Ảnh minh họa.

Cũng theo báo cáo về xu hướng du lịch hè 2022 từ nền tảng dịch vụ du lịch trực tuyến Agoda, Việt Nam còn góp mặt trong danh sách các điểm đến mong muốn được ghé thăm của du khách Nhật Bản, Thái Lan và Malaysia trong dịp hè 2022.

Trong khi đó, trên bảng xếp hạng các nước thu hút du khách Việt, vị trí dẫn đầu không nơi nào khác chính là xứ sở chùa vàng Thái Lan, tiếp theo đó là Singapore, Pháp, Hàn Quốc và Indonesia.

Du lịch nội địa vẫn là lựa chọn ưu tiên đối với người Việt. Ba thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM chia nhau vị trí top 3 điểm đến nội địa được yêu thích. Những vị trí còn lại chủ yếu tập trung vào các thành phố biển, do nhu cầu tránh nóng mùa hè của nhiều du khách.

Những điểm đến nội địa được yêu thích năm 2022 của người Việt gồm: TP.HCM, Đà Nẵng, Hà Nội, Vũng Tàu, Đà Lạt, Nha Trang, Phú Quốc, Hạ Long, Hội An, Phan Thiết.

Cùng với xu hướng du lịch quốc tế dần ổn định trở lại, Agoda cũng thống kê được top 10 quốc gia thu hút du khách trên toàn thế giới. Không chỉ đứng đầu bảng xếp hạng tại Việt Nam, Bangkok còn thuộc top điểm đến yêu thích trên toàn cầu năm 2022 nhờ vào chính sách nới lỏng các quy định nhập cảnh, những hoạt động giải trí về đêm đặc sắc, các bãi biển đẹp, đền thờ với lối kiến trúc độc đáo, nét đẹp văn hoá và ẩm thực đa dạng.

Top 15 điểm đến thu hút khách toàn cầu năm 2022 gồm: Bangkok, Đảo Jeju, Kuala Lumpur, Tokyo, Seoul, Singapore, Bali, Bali, Pattaya, Manila, Penang, Hong Kong, Busan, Osaka, Johor Bahru, Đài Trung.

Đại diện Agoda lý giải, nhờ chính sách nhập cảnh được nới lỏng, thị trường du lịch quốc tế năm nay phục hồi mạnh mẽ ở quy mô toàn cầu. Rất nhiều người nóng lòng được đi du lịch nước ngoài sau 2 năm gián đoạn vì dịch bệnh. Dữ liệu cho thấy mọi người đều đang tận dụng tối đa các ngày nghỉ lễ để có thể đi đến các điểm trong nước và các quốc gia châu Á khác./.