Việt Nam chính thức miễn thị thực cho công dân 13 nước

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Kể từ ngày 15/3, công dân 13 nước trên thế giới được miễn thị thực có thời hạn khi đến Việt Nam, không phân biệt loại hộ chiếu và mục đích nhập cảnh.
Một góc nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng
Một góc nhà ga sân bay quốc tế Đà Nẵng

Văn phòng Chính phủ vừa truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh về việc khôi phục chính sách xuất nhập cảnh của Việt Nam trên cơ sở xem xét báo cáo của Bộ Ngoại giao và Bộ Công an.

Theo đó, Phó Thủ tướng đồng ý miễn thị thực có thời hạn đối với công dân các nước được miễn thị thực gồm: Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đan Mạch, Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, Belarus, khi đến Việt Nam,

Căn cứ các nội dung được đề cập trong Nghị quyết 32 của Chính phủ về việc miễn thị thực có thời hạn cho công dân một số nước nói trên, Phó Thủ tướng giao Bộ Ngoại giao chủ trì phối hơp với các bộ, ngành, cơ quan liên quan xây dựng chính sách và thực hiện tổng kết, đánh giá và kiến nghị về việc gia hạn, tạm dừng hoặc chấm dứt chính sách miễn thị thực đơn phương quy định tại nghị quyết này.

Trước đó, Chính phủ cũng đã quyết định mở cửa lại du lịch sau thời gian dài đóng cửa vì dịch COVID-19 kể từ ngày 15/3. Động thái miễn thị thực cho công dân một số nước được xem là giải pháp để thúc đẩy phục hồi du lịch Việt Nam trở lại sau hơn 2 năm đóng băng vì dịch bệnh.