Vibook: Mạng xã hội kinh doanh Make in Vietnam khá mới lạ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mô hình mới mẻ mà Vibook đưa ra có thể đem lại lợi ích cho 3 đối tượng: cộng đồng, người nông dân và doanh nghiệp.
ông Nguyễn Nghĩa Vượng (bên phải) tại lễ ký kết hợp tác giữa Vibook và Syren
ông Nguyễn Nghĩa Vượng (bên phải) tại lễ ký kết hợp tác giữa Vibook và Syren

Tại lễ ra mắt Hội đồng Doanh nghiệp 4.0 Việt Nam mới đây, một mạng xã hội thuần Việt mang tên Vibook cũng đã được trình làng với sứ mệnh tạo ra kênh thương mại tiện dụng cho mọi đối tượng người dùng.

“Chúng ta cần phải làm gì để chuyển đổi số? Cụ thể hoá, phổ cập công nghệ, đưa công cụ vào thực tiễn. Vibook ra đời vì sứ mệnh đó”, ông Nguyễn Nghĩa Vượng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng Giám đốc Vibook, chia sẻ.

Ông Vượng nói thêm rằng Vibook là mạng xã hội không giới hạn kết bạn, không giới hạn tương tác, là mạng xã hội văn minh lịch sự với mục tiêu chia sẻ lợi ích cho người dùng.

3 đối tượng hưởng lợi từ MXH Vibook

Đối với cộng đồng: Được dùng mạng xã hội đa phương tiện miễn phí, được tham gia bán hàng cùng doanh nghiệp để có thu nhập mà không phải bỏ vốn kinh doanh.

Đối với nông dân/HTX: Vibook giúp bà con bán hàng trực tiếp tới người tiêu dùng (công ty tại ruộng, kho tại vườn) mà không phải quá phụ thuộc vào thương lái.

Đối với Doanh nghiệp: Thay vì mình tự bán hàng, hoặc thuê nhân viên sale bán hàng cho mình thì với Vibook, việc sử dụng công cụ tiếp thị liên kết (affiliate marketing) sẽ có hệ thống cộng tác viên không giới hạn bán hàng giúp. Đây có thể coi là giải pháp giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công và giảm thiểu được 95% chi phí marketing và nhân sự!

ông Phạm Hồng Quất (bên phải) - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ (Bộ KH&CN) chúc mừng đại diện mạng xã hội Vibook

ông Phạm Hồng Quất (bên phải) - Cục trưởng Cục phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ (Bộ KH&CN) chúc mừng đại diện mạng xã hội Vibook

Bên cạnh đó, Vibook cho phép người dùng tự xây dựng cho mình một doanh nghiệp số có trang cá nhân, trang doanh nghiệp và một phần mềm quản lý bán hàng.

Có thể thấy Vibook là một mô hình mạng xã hội kinh doanh khá mới mẻ, nó tích hợp nhiều tính năng trong một nền tảng, bao gồm mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, hệ thống chat OTT, trình duyệt tìm kiếm, tiếp thị kiên kết afiliate marketing, mô hình doanh nghiệp số.

Hiện app Vibook đã có mặt trên kho App Store và Play Store. Người dùng có thể tải app này tại địa chỉ (IOS) hoặc (Android).

8 năm thai nghén

Ông Nguyễn Nghĩa Vượng cho biết quá trình “thai nghén” Vibook kéo dài 8 năm. Sau hơn một năm vận hành và phát triển, Vibook đã ký kết được với rất nhiều doanh nghiệp, tập đoàn sản xuất, thương mại và đã giúp được gần 3000 doanh nghiệp có công cụ hỗ trợ chuyển đổi số. Vibook cũng đã mở các khóa học phổ cập công nghệ và đào tạo chuyển giao nền tảng công nghệ tới cộng đồng và doanh nghiệp thông qua nền tảng Zoom và Meet do hạn chế của đại dịch.

TS Nguyễn Dũng Thương - Viện trưởng Viện Nghiên cứu tài chính hợp tác đầu tư và thương mại Đông Nam Á trao quyết định Chủ tịch Hội đồng BAV4.0 cho ông Nguyễn Nghĩa Vượng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vibook

TS Nguyễn Dũng Thương - Viện trưởng Viện Nghiên cứu tài chính hợp tác đầu tư và thương mại Đông Nam Á trao quyết định Chủ tịch Hội đồng BAV4.0 cho ông Nguyễn Nghĩa Vượng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Vibook

Hiện tại Vibook đang tiếp cận tới các tỉnh thành trên cả nước với mục tiêu mỗi tỉnh thành là một công ty và sẽ trở thành trung tâm đào tạo hỗ trợ người dân tỉnh đó tiếp cận nhanh nhất với nền tảng.

Vibook cũng được một số đối tác nước ngoài quan tâm và hứa hẹn sẽ đưa nền tảng này phát triển sang các nước trong cộng đồng ASEAN và sau đó lan tỏa ra các châu lục khác.

Những người sáng lập Vibook cho biết mạng xã hội kinh doanh này là môi trường tạo ra sự kết nối giao thương vô giới hạn, ai ai cũng có thể làm việc để cùng tạo ra lợi nhuận. Với Vibook, doanh nghiệp sẽ tận dụng được nền tảng công nghệ để tiết kiệm các loại chi phí, tăng doanh thu và tăng lợi nhuận. Cũng ở đó, cộng đồng có thể gắn kết, kết nối, giao thương một cách văn minh, văn hóa. Sinh viên, những người dân, những người đang thất nghiệp có thể tham gia vào bán hàng cho doanh nghiệp để có thu nhập thông qua việc ứng dụng một cách thông minh công cụ tiếp thị liên kết affiliate marketing tạo ra mô hình kinh doanh B2B, B2B và C2C.