Vì sao iPhone mau hết pin?

Trong quá trình sử dụng iPhone, chắc hẳn bạn đã từng nghĩ những cách dưới đây sẽ giúp cải thiện tuổi thọ pin. Tuy nhiên thực tế chúng lại khiến thiết bị của bạn mau hết pin hơn. Dưới đây là 5 cách tiết kiệm Pin trên iPhone sai lầm mà người dùng nên tránh.

Đóng ứng dụng không sử dụng để tiết kiệm pin

Rất nhiều người dùng tin rằng đóng các ứng dụng không sử dụng để tiết kiệm pin. Chỉ cần bấm nút Home hai lần rồi vuốt ứng dụng từ dưới lên là bạn đã hoàn thành thao tác này. Thực tế, điều này không giúp tiết kiệm pin mà còn làm bạn tốn thêm năng lượng khi mở lại các ứng dụng đã tắt đi. Một chuyên gia về phần mềm hàng đầu của Apple đã xác nhận điều này trong email gửi người dùng. Trên trang hỗ trợ, Apple đã viết “ Bạn chỉ buộc phải tắt ứng dụng khi nó không phản hồi”.

Sạc điện thoại qua đêm làm hỏng pin

Nhiều người dùng luôn tin rằng cắm smartphone trong khi bạn ngủ có thể làm hại pin. Có thể vài năm trước điều này đúng nhưng nay không còn chính xác. Thay vào đó, vòng đời pin phụ thuộc vào số lần sạc trong suốt tuổi thọ của chúng. Điện thoại thông minh hiện đại trong đó có iPhone đã được trang bị chức năng quản lý năng lượng tiên tiến, có nghĩa là chúng sẽ không nạp thêm dòng điện nhiều hơn mức cần thiết. Vì vậy, bạn vẫn cắm sạc sau khi đã sạc đầy 100% cũng không ảnh hưởng gì.

Thay thế pin 29 USD của Apple đảm bảo cải thiện thời lượng pin của thiết bị

Có một bê bối nhỏ vào năm ngoái khi người ta phát hiện ra rằng những chiếc iPhone bị "ép" làm chậm hiệu năng do pin chai. Apple đã phải "xuống nước" đưa ra lời xin lỗi, đồng thời "Táo Khuyết" cũng giảm giá thay pin chính hãng tới hơn 60% từ 79 USD (khoảng 1,8 triệu đồng) xuống còn 29 USD (khoảng 650 nghìn đồng). Nhưng được thay thế bằng viên pin 29 USD này không có nghĩa là nó giúp bạn giải quyết được tất cả vấn đề liên quan đến thời lượng pin.

Để kiểm ta xem liệu rằng pin của bạn có cần phải thay thế hay không, truy cập to Settings > Battery > Battery Health (Beta). Ở mục “Maximum Capacity” chúng ta sẽ thấy phần trăm dung lượng pin còn lại.

Tắt những cài đặt như Bluetooth và Wi-Fi sẽ luôn giúp tiết kiệm pin

Bluetooth và Wi-Fi khi đang bật và không sử dụng, chúng không dùng đến năng lượng nên không cần phải tắt chúng đi. Trong thực tế, nếu đang dùng Apple Watch và cứ tắt đi bật lại Bluetooth liên tục, nó không chỉ khiến thiết bị hoạt động không chính xác mà còn làm pin hết nhanh hơn. Tuy nhiên, nếu đang sống trong vùng có kết nối mạng kém, nó sẽ ảnh hưởng xấu đến thời gian sử dụng pin. Bật chế độ máy bay trong trường hợp này có thể giúp bạn tiết kiệm pin. Thực tế, Wi-Fi dùng ít pin hơn mạng di động nên Apple luôn khuyến khích bật Wi-Fi mọi lúc mọi nơi.

Cho phép iPhone điều chỉnh độ sáng tự động sẽ làm giảm thời lượng pin

Việc tắt tính năng Độ sáng tự động có thể sẽ giúp thiết bị tiết kiệm được kha khá pin. Tuy nhiên, nếu tắt chúng đi, trong trường hợp điều kiện ánh sáng xung quanh thấp mà quên điều chỉnh độ sáng thủ công, điều này còn gây hao pin hơn hẳn. Apple khuyên rằng chế độ tự động chỉnh sáng của iPhone sẽ giúp tiết kiệm pin. Để kích hoạt, vào Settings > General > Accessibility > Display Accommodations > Auto-Brightness.

Theo VnMedia

http://vnmedia.vn/cong-nghe/201808/vi-sao-iphone-mau-het-pin-611777/