Vén màn 6 bí mật trong các màn ảo thuật đỉnh cao

VietTimes -- Không chỉ trẻ con mà ngay cả người lớn cũng tin tưởng vào ảo thuật khi họ chứng kiến những màn biểu diễn điệu nghệ của những nhà ảo thuật. Tuy nhiên, trên thực tế ảo thuật gia không "thần thông quảng đại" như vậy, họ có thể khiến người xem tin như thật vì sở hữu những thủ thuật mà không phải ai cũng cũng biết.

1. Cưa người

Nguồn: Bright Side
Nguồn: Bright Side

Thủ thuật ấn tượng này sử dụng một số hộp cao 20 - 35 cm. Khi nữ trợ lý đi vào ô dưới cùng, cô đứng trên một cái vòi được điều khiển bằng lò xo. Cửa hầm mở xuống một khoang trống. Khi ảo thuật gia cưa hộp, cô gái trượt xuống qua cửa hầm và ngồi khoanh chân ở khoang bên trong của ô dưới cùng. Khi nhà ảo thuật tiến hành mở các hộp, khán giả sẽ thấy một phiên bản hỗn hợp các phần thân của trợ lý. Thực tế, người trợ lý vẫn ở trong ô dưới cùng, còn các phần thân ở các ô bên trên chỉ là các ma - nơ - canh giả.


2. Đi xuyên qua cơ thể

Nguồn: Bright Side
Nguồn: Bright Side

Với màn ảo thuật này, người trợ lý của ảo thuật gia được sắp xếp đứng trong một cái hộp hẹp có một lỗ hổng ở giữa. Hai bên lỗ hổng được phủ một bức màn. Điều bất ngờ là nhà ảo thuật chậm rãi xuyên qua người phụ tá từ phía sau và thò đầu ra ngoài hộp vẫy tay chào khán giả. Bạn có nghĩ ảo thuật gia thực sự đi xuyên qua thân của người phụ tá?

Chiếc hộp có vẻ hẹp khi người phụ tá đứng thẳng nhưng nếu cô ấy dẻo dai và khéo léo uốn mình sao cho phần đầu và phần chân vẫn giữa nguyên vị trí trước khi nhà ảo thuật xuyên qua thì khán giả có cảm giác màn trình diễn rất thật. Còn nhà ảo thuật chỉ cần chui qua phần lỗ trống của chiếc hộp có tấm màn che sẵn thì trông giống hệt như người xuyên qua người.

3. Chiếc xe vô hình

Nguồn: Bright Side
Nguồn: Bright Side

Trong màn ảo thuật này, mọi người vây quanh xe, nắm tay nhau. Chiếc xe được phủ một mảnh vải lớn, và chỉ trong tích tắc, chiếc xe biến mất. Sau đó, bạn thấy không có toa xe dưới vải. Thực tế, chiếc xe sẽ được giấu trong một phần đặc biệt dưới sân khấu. Hình dáng của nó vẫn không thay đổi khi chiếc xe được chuyển xuống phía dưới sân khấu vì đã có khung mỏng bên trong vải. Mọi người sẽ không nhìn thấy khoảnh khắc biến mất của chiếc xe vì ánh sáng xung quanh nó rất đa dạng.


4. Cá trong bình

Nguồn: Bright Side
Nguồn: Bright Side

Nhà ảo thuật sẽ cho khán giả thấy một cái chai có nắp và bên trong có một ít nước. Sau đó, ảo thuật gia phủ một chiếc khăn lên cái chai. Khi nhấc chiếc khăn ra, khán giả sẽ rất ngạc nhiên khi thấy một con cá ở bên trong chai. Vậy nhà ảo thuật đã làm thế nào để cho con cá vào bên trong chai? Thực ra, con cá đã được đặt ở trong chai từ trước đó. Có một vòng nhỏ được giấu dưới nắp chai và vòng cung này thường dễ dàng được gỡ bỏ. Nhà ảo thuật đã giấu con cá trên vòng cung nhưng khán giả sẽ không nhìn thấy con cá vì cái chai đã bị đậy nắp. Khi gỡ chiếc khăn ra, ảo thuật gia cũng đồng thời kéo vòng cung và con cá rơi xuống nước.

5. Chiếc ghế ma thuật

Nguồn: Bright Side
Nguồn: Bright Side

Trong màn ảo thuật này, ảo thuật gia ngồi trên ghế. Sau đó, các trợ lý của ông gỡ ghế ra, nhưng nhà ảo thuật vẫn ngồi yên và không hề bị đổ. Thực tế thì như thế nào? Có một chiếc khung dạng cái ghế được thiết kế bên trong quần của ảo thuật gia ở một bên chân. Một cái chốt được thiết kế sẵn trên sân khấu. Nếu giày được gắn vào chốt này, nhà ảo thuật sẽ vẫn giữ nguyên trong tư thế đang ngồi mà không cầ đến chiếc ghế.


6. Nằm xuyên qua cây giáo nhọn

Nguồn: Bright Side
Nguồn: Bright Side

Với mà ảo thuật này, nhà ảo thuật nằm trên một cây giáo nhọn và bỗng nhiên sau đó cây giáo xỏ xuyên qua người mà không hề hấn gì. Sau khi rút cây giáo ra, ảo thuật gia không bị thương và còn vẫy tay chào khán giả.


Sự thật thì sao? Cây giáo không hề làm ảo thuật gia bị thương vì đầu của nó thực chất chỉ là nhựa hoặc cao su dẻo và nhà ảo thuật đã trang bị một thiết bị trên chiếc đai ở eo, nó đóng vai trò là một tấm đỡ có khả năng giúp cơ thể có thể nằm thăng bằng trên ngọn giáo. Đặc biệt, trên chiếc đai này còn có một lỗ nhỏ, ăn khớp với thân của ngọn giáo. Khán giả nhìn thấy ngọn giáo xuyên qua người, thực chất chỉ là phần đầu ngọn giáo được chuẩn bị sẵn và gắn lên phần lỗ có gắn nam châm ở trên chiếc đai tại vòng eo mà thôi.

Những người phụ tá cần đặt nhà ảo thuật ở vị trí ăn khớp đã chuẩn bị và phần còn lại là khả năng biểu diễn hấp dẫn của nhà ảo thuật.

Theo Bright Side