VDA 2021: EVN được vinh danh là Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 9/12, tại buổi Lễ trao giải Chuyển đổi số Việt Nam 2021 (VDA 2021), Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã được BTC vinh danh là Doanh nghiệp chuyển đổi số xuất sắc. Đây là lần thứ 3 liên tiếp EVN nhận danh hiệu quan trọng này.
Ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng giám đốc EVN nhân cúp và giấy chứng nhận của BTC VDA 2021
Ông Võ Quang Lâm, Phó Tổng giám đốc EVN nhân cúp và giấy chứng nhận của BTC VDA 2021

Để vinh dự nhận giải VDA 2021, EVN đã thực hiện công tác số hóa và ứng dụng CNTT tại hầu hết các lĩnh vực hoạt động. Tập đoàn đã tự phát triển 16 hệ thống phần mềm dùng chung trong toàn EVN và hàng chục ứng dụng đặc thù khác. Các hệ thống phần mềm đã cơ bản đáp ứng các quy trình nghiệp vụ lõi trong hầu hết các hoạt động điều hành sản xuất kinh doanh của tập đoàn.

Các giải pháp ứng dụng tiêu biểu về chuyển đổi số giúp EVN trở thành doanh nghiệp số xuất sắc năm 2021 được Ban Tổ chức vinh danh lần này là phần mềm Cổng thông tin điện tử (EVNPortal) hỗ trợ Chương trình cải cách hành chính EVN và phần mềm cung cấp dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử.

Trong những năm qua, EVN đã ứng dụng mạnh mẽ, đồng bộ các hệ thống công nghệ thông tin, phục vụ hiệu quả công tác quản lý, cũng như trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh của tập đoàn.

Đây là 2 phần mềm quan trọng trong giải pháp trở thành doanh nghiệp số của EVN. Với EVNPortal là thành phần chính trong giải pháp tổng thể văn phòng số (văn phòng điện tử) của EVN.

Hệ thống Cổng thông tin điện tử EVN được triển khai áp dụng tại EVN và các đơn vị trong toàn tập đoàn, tạo ra một kênh thông tin toàn diện cung cấp các thông tin của tập đoàn tới toàn thể các cán bộ, công nhân viên trong EVN; hỗ trợ công cụ tìm kiếm thông tin dữ liệu cho phép nhiều khả năng tìm kiếm khác nhau.

Các chuẩn trao đổi thông tin thống nhất, liên thông giữa các hệ thống được dễ dàng, tính tùy biến cao để thời gian xây dựng và triển khai các chức năng, ứng dụng trên cổng thông tin nhanh trong tương lai. EVNPortal đã cung cấp môi trường đăng/tải tin tức truyền thông, các công cụ gửi nhận báo cáo, số liệu giữa các đơn vị theo quy trình phê duyệt, cung cấp kho lưu trữ/chia sẻ tài nguyên tài liệu, cổng cung cấp các dữ liệu tổng hợp được tích hợp từ các ứng dụng nghiệp vụ khác, cung cấp khả năng tìm kiếm nội dung.

Kết quả thực hiện chế độ báo cáo qua EVNPortal, cũng như việc triệt để ứng dụng CNTT, giúp cho quá trình cập nhật, tổng hợp, sử dụng số liệu báo cáo được nhanh chóng, chính xác, kịp thời.

EVN cũng là đơn vị tiên phong ứng dụng mạnh mẽ CNTT để thực hiện quá trình chuyển đổi số trong công tác công tác kinh doanh dịch vụ khách hàng.

Cùng với EVN còn có 2 đơn vị trực thuộc tập đoàn cùng được vinh danh tại Lễ trao giải VDA 2021.