Ván cược Bitcoin sẽ có giá 1 triệu USD

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Với đà phục hồi mạnh mẽ, Bitcoin đang nhận được nhiều dự báo lạc quan từ các chuyên gia trong ngành. Một nhà đầu tư thậm chí còn đánh cược Bitcoin có thể chạm ngưỡng 1 triệu USD.
Ván cược Bitcoin sẽ có giá 1 triệu USD (Ảnh: CoinDesk)
Ván cược Bitcoin sẽ có giá 1 triệu USD (Ảnh: CoinDesk)

Bitcoin đã tăng gần 70% kể từ đầu năm 2023. Những người trong ngành đã nói với CNBC một cách lạc quan rằng đồng tiền mã hóa có giá trị vốn hóa lớn nhất này có thể đạt đến một tầm cao mới.

Trước đó, Bitcoin đã đạt đỉnh ở mức 68.990,9 USD vào tháng 11/2021. Kể từ đó đến nay, đồng này đã giảm khoảng 60% về giá trị.

Marshall Beard, giám đốc chiến lược tại sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở tại Gemini (Mỹ), cho biết 100.000 USD có thể là một mức giá khả thi với Bitcoin.

“Tôi nghĩ rằng Bitcoin có thể phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay. Một khi nó đã lấy lại được mốc gần 69.000 USD như trước kia thì sẽ chẳng cần nhiều thời gian để tăng lên 100.000 USD”, ông cho biết.

Một vị chuyên gia khác đến từ Tether là Paolo Ardoino cũng kỳ vọng rằng Bitcoin có khả năng “kiểm tra lại” mốc giá cao nhất trước đó.

Những dự đoán về đỉnh mới của Bitcoin đã phản ánh một triển vọng lạc quan hơn hẳn so với hồi tháng 1 khi nhiều giám đốc điều hành trong ngành tin rằng năm 2023 sẽ là một năm thận trọng.

Một phần quan điểm tích cực của ngành về Bitcoin được cho là bắt nguồn từ cách tài sản này hoạt động trong thời kỳ hỗn loạn ngành ngân hàng sau sự sụp đổ của Silicon Valley Bank (SVB) hay sự thất bại của hai ngân hàng cho vay trong ngành là Silvergate Capital và Signature Bank.

Ván cược Bitcoin sẽ có giá 1 triệu USD ảnh 1

Diễn biến giá Bitcoin trong 1 tháng qua (Nguồn: CoinDesk)

Những người ủng hộ Bitcoin thì cho rằng đây là bằng chứng cho thấy Bitcoin đang cung cấp một giải pháp thay thế cho hệ thống ngân hàng truyền thống như một nơi an toàn để mọi người giữ tiền.

Ông Oliver Linch, Giám đốc điều hành của Bittrex Global, nhận định: “Tôi nghĩ rằng đợt tăng giá của Bitcoin đã nói lên rằng mọi người đang phát hoảng với hệ thống ngân hàng hiện tại”.

Trong nhiều năm, Bitcoin vẫn được coi là một dạng “vàng kỹ thuật số” – loại tài sản trú ẩn an toàn trong thời kỳ lạm phát và biến động. Nhưng vài năm trở lại đây, Bitcoin đã giao dịch tương quan với cổ phiếu, đặc biệt là với chỉ số Nasdaq thiên về công nghệ.

Hiện đã có những dấu hiệu cho thấy mối tương quan giữa Bitcoin và Nasdaq không còn. Đồng thời, tiền mã hóa cũng không bị tác động theo các tài sản rủi ro khác. Thay vào đó, Bitcoin đang được thúc đẩy với hy vọng cuộc khủng hoảng ngân hàng có thể làm giảm khả năng Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất.

Vụ cá cược Bitcoin trị giá 1 triệu USD

Cuộc thảo luận về diễn biến giá của tiền mã hóa sẽ ra sao trong năm nay đã trở nên sôi nổi hơn kể từ khi cựu Giám đốc công nghệ tại Coinbase Balaji Srinivasan đã đặt cược rằng Bitcoin sẽ có giá 1 triệu USD trở lên sau 90 ngày nữa. Số tiền đặt cược lên tới 2 triệu USD.

Ông lập luận, khi siêu lạm phát xảy ra sẽ làm bào mòn giá trị của đồng USD, qua đó thúc đẩy các quốc gia, cá nhân và công ty bắt đầu gom một lượng Bitcoin lớn. Lúc này. Bitcoin sẽ được tái định giá thành “vàng kỹ thuật số”.

Để chạm đến mốc 1 triệu USD thì Bitcoin phải tăng thêm khoảng 3.600% so với thị giá hiện tại - một con số khiến hầu hết mọi người đều tin ông Srinivasan sẽ thua cược.

“Tôi nghĩ để Bitcoin đạt 1 triệu USD trong 90 ngày là một điều điên rồ và chẳng ai mong muốn”, ông Beard, chuyên gia từ Gemini, nhận định, đồng thời cho rằng có thể phải mất 10 năm để có thể đạt được gần con số đó.

Đồng quan điểm với ông Beard, ông Ardoino của Tether cũng cho rằng khi Bitcoin đạt được 1 triệu USD đồng nghĩa với việc sẽ xảy ra một sự kiện kinh tế bất thường.

“Tôi nghi ngờ về dự đoán trên, bởi vì nếu Bitcoin đạt đến mức giá cao như vậy, có nghĩa là toàn bộ nền kinh tế sẽ sụp đổ. Tôi không chắc đó là thế giới mà chúng ta muốn sống”, ông Ardoino cho hay./.

Nguồn tham khảo: CNBC