Ứng dụng công nghệ là khách quan và chính xác nhất trong việc giám sát thành tích thể thao

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đó là khẳng định của ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao tại buổi gặp mặt báo chí về Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, diễn ra sáng 28/11/2022 tại Hà Nội.
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt (giữa) cùng các Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn và Lê Thị Hoàng Yến chủ trì phần đối thoại với các nhà báo.
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt (giữa) cùng các Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn và Lê Thị Hoàng Yến chủ trì phần đối thoại với các nhà báo.

Tại buổi gặp mặt, ông Đặng Hà Việt – Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT (TDTT) - cho biết, Đại hội Thể thao toàn quốc IX diễn ra tại Quảng Ninh và 10 địa phương khác ở miền Bắc, với sự tham gia của khoảng 10.000 vận động viên trong 43 môn thi đấu. Tất cả 63 địa phương và 2 ngành công an, quân đội đều cử đoàn vận động viên tham dự sự kiện này.

Lễ khai mạc sẽ diễn ra vào ngày 9/12/2022 tại quảng trường Sun Carnival Hạ Long và lễ bế mạc được tổ chức ngày 21/12/2022 tại Nhà thi đấu Đa năng Quảng Ninh. Tuy nhiên, để đảm bảo tiến độ nên một số môn đã thi đấu trước, từ ngày 18/11/2022.

Nhân dịp này, website của Đại hội Thể thao toàn quốc IX tại địa chỉ www.dh9.tdtt.gov.vn đã được công bố với các thông tin cập nhật về tất cả các nội dung thi đấu của Đại hội. Ban tổ chức cùng các địa phương đăng cai cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà báo đưa tin, phản ánh về Đại hội.

Website chính thức của Ban tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Website chính thức của Ban tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

Với các nội dung thi đấu của điền kinh và bơi lội, việc ứng dụng công nghệ để đo kiểm thành tích tự động sẽ được thực hiện với các trang thiết bị đã được mua sắm phục vụ cho SEA Games 31 mới đây.

Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT - khẳng định: Ứng dụng công nghệ là khách quan và chính xác nhất trong việc giám sát thành tích thể thao. Tuy nhiên, được biết là ngoài các sự kiện thể thao quốc tế và tại Đại hội Thể thao toàn quốc thì các cuộc thi đấu khác vẫn chưa có quy định bắt buộc phải ứng dụng công nghệ trong đo kiểm, giám sát thành tích.

Ông Đặng Hà Việt bổ sung thêm: Những năm gần đây, chúng ta đã nói nhiều đến khái niệm kinh tế thể thao và cách đây ít ngày, Tổng cục TDTT lần đầu tiên tổ chức hội thảo quốc tế về chuyên nghiệp hoá kinh doanh và tiếp thị thể thao Việt Nam. Chuyển đổi số TDTT là vấn đề tất yếu phải thực hiện và đó cũng là thực tế phải xã hội hoá mà đo kiểm, giám sát thành tích thể thao là một phần không thể thiếu.