Ukraine nhận một lô xe quân y, phá hủy một xe thiết giáp Nga ở Kharkiv

VietTimes – Ngày 8/9, Ukraine nhận được một lô xe quân y М1152 HMMWV trao tặng từ bên Mỹ. Quân đội Ukraine trình diễn phóng tên lửa từ 4 pháo phản lực HIMARS mới nhận.

Pháo binh Ukraine phá hủy xe thiết giáp quân đội Nga. Ảnh video trang mil.in.ua

Pháo binh Ukraine phá hủy xe thiết giáp quân đội Nga. Ảnh video trang mil.in.ua

Một nhà hảo tâm giấu tên từ Mỹ đã chuyển xe quân y М1152 HMMWV cho quân đội Ukraine. Theo Censor.Net, những chiếc xe được chuyển nhượng bởi một tỉ phú giấu tên, đã sáng lập một công ty toàn cầu ở Mỹ.

2 phương tiện y tế mới trên cơ sở thân xe HMMWV được chuyển cho nhóm tình nguyện viên y tế từ Bệnh viện Di động Tình nguyện Tuyến đầu Pirogov. Các bác sĩ khai thác sử dụng thiết bị cho biết: “Xe được thiết kế để sử dụng trong chiến đấu với các đặc điểm: khả năng cơ động cao, lốp run - flat phẳng, độ bền, kích thước”.

Xe được trang bị các thiết bị cần thiết, có sẵn nguồn điện 12V, 120 và 230V, cho phép kết nối thêm bất kỳ thiết bị y tế nào.

Ukraine nhận một lô xe quân y, phá hủy một xe thiết giáp Nga ở Kharkiv ảnh 1

Xe quân y dã chiến cơ động quân đội Ukraine. Ảnh mil.in.ua

Ukraine nhận một lô xe quân y, phá hủy một xe thiết giáp Nga ở Kharkiv ảnh 2

Xe y ​​tế M1152 HMMWV của Bệnh viện di động tình nguyện đầu tiên được đặt theo tên của Mykola Pirogov. Tháng 8/2022. Ukraine. Ảnh: Censor.net

Ukraine nhận một lô xe quân y, phá hủy một xe thiết giáp Nga ở Kharkiv ảnh 3

2 xe quân y dã chiến M1152 HMMWV. Ảnh: Censor.net.

Xe y tế trên cơ sở thân xe М1152 HMMWV được lắp đặt mô-đun y tế Burtek В4731. Mỗi xe y tế HMMWV có thể chứa được 4 thương binh.

Theo trang Military Ukraine, quân đội Ukraine đã giới thiệu hoạt động 4 hệ thống pháo phản lực – tên lửa М142 HIMARS do Mỹ sản xuất, mới nhận được từ phía Mỹ. Video được đăng tải trên kênh Telegram tài khoản operativnoZSU.

Khẩu đội 4 pháo phản lực - tên lửa HIMARS Ukraine đồng loạt phóng đạn. Video operativnoZSU.

Các HIMARS thực hiện hoạt động tác chiến ban ngày. 4 pháo phản lực – tên lửa (MLRS) M142 HIMARS phóng hơn 24 tên lửa M31A1 GMLRS vào các mục tiêu quân đội Nga. Bảo vệ cho hệ thống là một quân nhân Ukraine, mang theo tổ hợp tên lửa phòng không MANPAD.

Do lo ngại các đòn tập kích đường không, lực lượng phòng không Ukraine luôn được triển khai để bảo vệ các tổ hợp pháo phản lực – tên lửa M142 HIMARS của Ukraine.

Hiện nay, Anh và Mỹ đang hộ trợ Cơ quan tình báo quân đội Ukraine, cung cấp dữ liệu các mục tiêu và tọa độ cho những cuộc tấn công bằng vũ khí chính xác. Lực lượng Ukraine sử dụng thông tin mục tiêu thời gian thực.

Ukraine nhận một lô xe quân y, phá hủy một xe thiết giáp Nga ở Kharkiv ảnh 4

M142 HIMARS quân đội Ukraine. Tháng 7/2022. Ukraine. Ảnh video Yuri Butusov

Lầu Năm Góc bác bỏ tuyên bố của Nga về việc, quân đội Nga đã phá hủy 6 tổ hợp pháo phản lực - tên lửa HIMARS, chuyển giao cho Ukraine.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Todd Breasseale cho biết: “Chúng tôi biết những tuyên bố mới nhất này của Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu, và chúng một lần nữa công khai sai sự thật. Quân đội Ukraine sử dụng HIMARS với độ chính xác và hiệu quả ấn tượng.

Theo thông báo của Bộ Tư lệnh Lực lượng đổ bộ đường không Ukraine. Quân đội Ukraine tiếp tục gây tổn thất cho quân đội Nga trên toàn bộ chiến tuyến, đặc biệt là ở phía đông Ukraine. Tại vùng Donetsk, một phân đội thuộc Lữ đoàn Không vận 81, Lực lượng đổ bộ đường không Ukraine đã vô hiệu hóa một nhóm quân Nga.

Ukraine nhận một lô xe quân y, phá hủy một xe thiết giáp Nga ở Kharkiv ảnh 5

Đồ dùng cá nhân của những quân nhân Nga, bị vô hiệu hóa ở khu vực Donetsk, tháng 8/2022. Ảnh: Lực lượng tấn công đường không Ukraine.

Trong dải rừng, tại địa điểm xảy ra giao chiến, quân Ukraine thu giữ những tài liệu xác nhận danh tính của các quân nhân như thẻ căn cước quân sự và hộ chiếu, điện thoại di động và các vật dụng khác.

Ukraine nhận một lô xe quân y, phá hủy một xe thiết giáp Nga ở Kharkiv ảnh 6

Hợp đồng của những quân nhân Nga bị vô hiệu hóa ở khu vực Donetsk, tháng 8/2022. Ảnh: Lực lượng tấn công đường không Ukraine

Trong số những vật phẩm thu được của quân nhân Nga có cả các hợp đồng quân sự, ký với Bộ Quốc phòng Nga trong thời hạn 6 tháng tham gia vào cuộc chiến ở Ukraine.

Tại khu vực Kharkiv, quân đội Ukraine pháo kích phá hủy các trang thiết bị quân đội Nga. Theo thông báo từ Lữ đoàn pháo binh số 45 quân đội Ukraine, trinh sát đường không (UAV) đã cung cấp thông tin về một nhóm xe thiết giáp và bộ binh Nga, cơ động trên địa hình trống trải trong khu vực Kharkiv. Các pháo thủ của khẩu đội số 62 thuộc lữ đoàn pháo binh số 45, nhận được chỉ thị mục tiêu từ UAV đã tiến hành tập kích hỏa lực vào đoàn xe của đối phương, làm tan rã đội hình và phá hủy một xe thiết giáp.

Pháo binh quân đội Ukraine pháo kích vào 1 đoàn xe thiết giáp quân đội Nga. Video Quân đội Ukraine.

Các binh sĩ Ukraine công bố video, ghi lại trận đánh và hỏa lực pháo binh phá hủy một xe thiết giáp Nga.