Từ ngày 3/9, Đà Nẵng sẽ giám sát F1 tại nhà bằng vòng đeo tay thông minh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Từ ngày 3/9, Đà Nẵng sẽ triển khai sử dụng vòng đeo tay thông minh, cập nhật ứng dụng trên điện thoại thông minh để giám sát F1 cách ly tại nhà.
Khu vực phong toả cách ly phòng COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng
Khu vực phong toả cách ly phòng COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng

Ngày 1/9, Sở TT&TT TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã cập nhật và sẵn sàng đưa vào sử dụng các ứng dụng công nghệ để hỗ trợ, giám sát F1 cách ly tại nhà trên toàn TP bắt đầu từ ngày 3/9.

Với việc sử dựng ứng dụng này, các trường hợp F1 cách ly tại nhà sẽ cài đặt và sử dụng ứng dụng Danang Smart City trên điện thoại di động để khai báo y tế định kỳ theo tần suất và thời gian quy định (8 giờ, 16 giờ và 21 giờ hàng ngày). Trường hợp khai báo trễ sẽ có tin nhắn SMS nhắc nhở. Trường hợp không thấy phản hồi và khai báo tiếp thì ứng dụng sẽ thông tin để cán bộ y tế kiểm tra, hỗ trợ.

Ứng dụng sẽ cập nhật thông tin thường xuyên về vị trí người cách ly (5 phút/lần qua tọa độ GPS của điện thoại cài ứng dụng Danang Smart City) và cấp báo đến cán bộ quản lý trong trường hợp người được cách ly đi khỏi nhà.

Đặc biệt, ứng dụng sẽ kiểm tra đột xuất việc tuân thủ cách ly tại phòng riêng của F1 bằng cách gửi tin nhắn SMS, zalo yêu cầu F1 cung cấp ảnh khuôn mặt và tọa độ bằng điện thoại thông minh.

Ứng dụng Danang Smart City

Ứng dụng Danang Smart City

Ngoài ra, sau quá trình thí điểm vòng đeo tay thông minh, Công ty G-Innovation đã hiệu chỉnh thiết bị và phần mềm quản lý, tăng độ chính xác, thuận tiện trong quá trình sử dụng và Sở TT&TT đã bổ sung thêm chức năng nhằm hỗ trợ quản lý đối với các F1.

Được biết, Sở TT&TT TP Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn sàng 280 vòng đeo tay thông minh và sẽ cung cấp cho Sở Y tế để triển khai thí điểm từ ngày 3/9.