Từ 8h ngày 16/8, Đà Nẵng dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn TP

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Từ 8h ngày 16/8, Đà Nẵng sẽ dừng tất vả các hoạt động trên địa bàn, người dân không được ra khỏi nhà, ai ở đâu ở đó và thực hiện cách ly tuyệt đối trong 7 ngày
Chốt kiểm soát phòng dịch tại nút giao thông dẫn lên cầu Rồng, TP Đà Nẵng
Chốt kiểm soát phòng dịch tại nút giao thông dẫn lên cầu Rồng, TP Đà Nẵng

Sáng ngày 14/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng cho biết, trước diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng ngày càng phức tạp, nhằm tập trung ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, UBND TP Đà Nẵng đã quyết từ 8h ngày 16/8, dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Việc dừng tất cả các hoạt động thực hiện nghiêm nguyên tắc “ai ở đâu ở đó”, người dân không được ra khỏi nhà, thực hiện cách ly tuyệt đối nhà với nhà. Cơ quan, công sở, đơn vị giảm tối đa số lượng người làm việc tại trụ sở, chỉ cử người ở lại làm những công việc thật sự cần thiết (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch), các doanh nghiệp sản xuất tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao được phép hoạt động và chỉ được tối đa 30% số lượng người lao động tại đơn vị; tất cả các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phải đảm bảo tổ chức “3 tại chỗ” (làm việc tại chỗ - ăn uống tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ).

Thời gian thực hiện quyết định cách ly tuyệt đối sẽ kéo dài trong 7 ngày (đến 8h ngày 23/8). Trong thời gian áp dụng biện pháp nêu trên, Sở Y tế xây dựng và triển khai kế hoạch lấy mẫu, xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng cho toàn người dân TP để tìm và nhanh chóng đưa các bệnh nhân nhiễm COVID-19 ra khỏi cộng đồng.

Người dân Đà Nẵng đổ xô đi mua hàng hoá thiết yếu tại các siêu thị trước khi có thông báo chính thức của UBND TP

Người dân Đà Nẵng đổ xô đi mua hàng hoá thiết yếu tại các siêu thị trước khi có thông báo chính thức của UBND TP

Cũng theo Ban Chỉ đạo, UBND TP đã chỉ đạo các ngành và địa phương xây dựng phương án cụ thể, hiệu quả nhằm bảo đảm cung ứng lương thực thực phẩm thiết yếu cung ứng đến tận các tổ dân phố, đến người dân cũng như có phương án hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, UBND TP đề nghị người dân không tập trung đông người để mua sắm dự trữ quá nhiều, dễ có nguy cơ lây lan dịch bệnh cho chính mình và cộng đồng.