Từ 2017, sân bay Phú Quốc đạt công suất trên 5 triệu khách/năm

VietTimes -- Để đáp ứng nhu cầu vận chuyển hành khách đến Phú Quốc, Tổng công ty hàng không Việt Nam đã triển khai giai đoạn II mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc.
Ảnh minh họa. Nguồn: Internert
Ảnh minh họa. Nguồn: Internert

Giai đoạn II của Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc được khởi công từ tháng 4/2016, hiện tại đã hoàn thành được 35% tiến độ, dự kiến cảng sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác vào cuối năm 2017.

Giai đoạn II của dự án có tổng đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng gồm các hạng mục như mở rộng đường lăn, sân đậu, nhà ga hành khách, nhà xe ngoại trường... trên diện tích 905 ha.

Tại giai đoạn I của dự án, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc có công suất hoạt động khoảng 2,65 triệu hành khách/năm.

Trong khi đó, hiện nay mỗi ngày Cảng phục vụ 42 lượt bay đi và đến, chỉ riêng 9 tháng qua, Cảng đã phục vụ 1,6 triệu hành khách tăng 47,18% so với cùng kỳ năm ngoái. Dự kiến, đến năm 2020, Cảng sẽ tiếp nhận khoảng 2,5 đến 3 triệu hành khách/năm.

Bên cạnh đó, nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không đến Phú Quốc ngày càng tăng cao do tiết kiệm thời gian, có nhiều chuyến bay, hãng bay phục vụ chặng đến Phú Quốc, nên việc nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc là việc hết sức cấp thiết.