Từ 12h ngày 22/7, Quảng Nam cấm người từ Đà Nẵng vào địa phương

VietTimes – Chủ tịch tỉnh Quảng Nam vừa có chỉ đạo các lực lượng, đặc biệt là công an, tăng cường siết chặt các chốt kiểm soát, bắt đầu 12h trưa ngày mai (22/7), không để người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam.

Người dân thực hiện khai báo tại các chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 tại khu vực giáp ranh Đà Nẵng và Quảng Nam

Người dân thực hiện khai báo tại các chốt kiểm soát phòng dịch COVID-19 tại khu vực giáp ranh Đà Nẵng và Quảng Nam

Trước diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn TP Đà Nẵng đang diễn biến phức tạp, chiều tối ngày 21/7, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo khẩn, yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, TP chỉ đạo các lực lượng tăng cường siết chặt các chốt ra vào địa phương, thực hiện kiểm soát 24/24. Bắt đầu 12h trưa ngày 22/7, không để người từ Đà Nẵng vào Quảng Nam.

Đối với người dân, người lao động từ Quảng Nam ra Đà Nẵng phải quay về địa phương trước 12h trưa 22/7. Tất cả các trường hợp vướng mắc, khó khăn phải xin ý kiến giải quyết.

Đối với các nhà quản lý, chuyên gia của các công ty, cho phép trong thời gian 24h kể từ 0h sáng 22/7 phải thu xếp ở lại Quảng Nam.

Đối với người lao động tại Đà Nẵng nếu vào Quảng Nam làm việc phải ở lại Quảng Nam không được quay về Đà Nẵng, trường hợp quay về Đà Nẵng, khi vào lại Quảng Nam phải cách ly theo quy định.

Đối với các phương tiện vận chuyển hàng hoá vào Quảng Nam thực hiện theo qui định hiện hành (bàn giao lái xe & người trên xe tại điểm kiểm soát vào Quảng Nam; trừ xe chuyên dụng, đặc chủng, xe chở thuốc men, hàng thiết yếu)

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu kích hoạt cao nhất các Tổ giám sát COVID-19 trong cộng đồng, đặc biệt là tại các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Đông Giang, thị xã Điện Bàn & TP Hội An.