TTCK Mỹ tiếp tục tăng điểm kỷ lục, giá vàng bật tăng

Viettimes - Thị trường chứng khoán Mỹ đã có ngày tăng điểm kỉ lục do thông tin về kế hoạch sáp nhập lớn trong lĩnh vực công nghệ cao của hai ông lớn Broadcom và Qualcomm. Giá vàng Thế giới đêm và đầu giờ sáng 07/11 bật tăng khá mạnh cho dù đang chịu nhiều áp lực giảm từ việc đồng USD đang ở mức cao. Nguyên nhân là do giới đầu tư lo ngại căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên khi ông Trump tiếp tục có những phát ngôn cứng rắn tại Nhật Bản.
Ảnh minh họa  - Nguồn: Financialnews.com
Ảnh minh họa - Nguồn: Financialnews.com

Thị trường chứng khoán thế giới phiên 06/11

Thị trường chứng khoán Mỹ đã có ngày tăng điểm kỉ lục do thông tin về kế hoạch sáp nhập lớn trong lĩnh vực công nghệ cao của hai ông lớn Broadcom và Qualcomm, cũng như triển vọng về kế hoạch cắt giảm thuế doanh nghiệp của đảng Cộng hòa tại Quốc hội nước này.

TTCK Mỹ tiếp tục tăng điểm kỷ lục, giá vàng bật tăng ảnh 1Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm phiên 06/11 (Nguồn: kitco.com)

Chỉ số Stoxx Europe 600 tăng lên sau khi Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) - một chỉ số dự báo các điều kiện hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực sản xuất, cho thấy đà tăng mạnh vào đầu quý IV tại Châu Âu.

Tại Nhật bản, chỉ số chứng khoán Nikkei 225 đạt mức cao nhất trong hơn 21 năm sau các bình luận về lạm phát của thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản, ông Haruhiko Kuroda.

Giá vàng thế giới bật tăng 

Giá vàng Thế giới đêm và đầu giờ sáng 07/11 bật tăng khá mạnh cho dù đang chịu nhiều áp lực giảm từ việc đồng USD đang ở mức cao. Nguyên nhân là do giới đầu tư lo ngại căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên khi ông Trump tiếp tục có những phát ngôn cứng rắn tại Nhật Bản.

Xu hướng tăng của giá vàng sẽ vẫn còn nhiều thách thức từ sự thận trọng của nhà đầu tư trên thị trường và sự mạnh lên của đồng USD.

TTCK Mỹ tiếp tục tăng điểm kỷ lục, giá vàng bật tăng ảnh 2Giá vàng bật tăng đầu giờ sáng Việt Nam (nguồn: kitco.com)

Theo số liệu của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai, động lực của vàng đang mất dần đi khi các quỹ phòng vệ giảm số hợp đồng ở cả hai vị thế.

Báo cáo của Commuters of Traders cho tuần kết thúc vào ngày 31/10 cũng cho thấy các nhà quản lý đã giảm các vị trí đầu cơ dài hạn của mình trên sàn giao dịch vàng Comex 10,049 hợp đồng xuống mức 182,652. Đồng thời, các hợp đồng bán khống cũng giảm 7,646 hợp đồng xuống mức 16,687. Các vị thế ròng đã giảm xuống còn 165.965 hợp đồng.

Ông George Gero, giám đốc điều hành của RBC Wealth Management, cho biết vàng sẽ tăng mạnh khi thị trường thu hẹp lại. Ông nói thêm rằng thị trường vàng đang phải chịu nhiều áp lực vì tiếp tục phải cạnh tranh với thị trường chứng khoán.

Bart Melek, người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại TD Securities, lại cho rằng đồng đô la Mỹ mạnh hơn và kế hoạch giao dịch tương lai Bitcoin trên sàn giao dịch Chicago Mercantile Exchange đã gây sốc cho vàng. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng ông nhận thấy khả năng tăng giá cao hơn do dao động bị thu hẹp và bởi các nhà đầu tư có lợi nhuận sau tất cả các sự kiện được công bố vào tuần trước.

Giá vàng trong nước ngày 06/11:

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,49 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,64 triệu đồng/lượng (bán ra)./.