Triều Tiên cấm người dân mặc áo khoác da, vì sao?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Triều Tiên mới đây đã ra lệnh cấm người dân trong nước mặc áo khoác da tương tự như mẫu áo mà nhà lãnh đạo Kim Jong-un thường mặc, theo The Sun.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mặc áo khoác da (Ảnh: KCNA)
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mặc áo khoác da (Ảnh: KCNA)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên được cho là bắt đầu mặc áo khoác da vào năm 2019, tạo nên một cơn sốt ở trong nước, và cũng mới mặc lại nó trong lần xuất hiện hồi tuần trước sau một thời gian vắng bóng. Mẫu áo này phổ biến do sự hâm mộ và tôn trọng nhà lãnh đạo của người dân.

Bà Kim Yo Jong, em gái của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, cũng từng có lần mặc khoác da kiểu này, bởi vậy mà nó trở thành một biểu tượng của những người phụ nữ quyền lực.

Ban đầu, những người giàu có ở Triều Tiên thường mua các loại áo khoác bằng da thật nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng dần dần, các nhà sản xuất trong nước bắt đầu nhập da giả để tự tạo ra phiên bản áo khoác của họ. Bởi vậy mà sau đó, gần như mọi khu chợ ở Triều Tiên đều bán áo khoác da.

Do vậy mà cảnh sát Triều Tiên đã tổ chức các cuộc tuần tra dọc các tuyến phố và khu chợ, thu giữ những chiếc áo khoác da giả từ các thương nhân bán lẻ và những người dân đã mua chúng. Họ nói rằng những chiếc áo khoác da giả này làm ảnh hưởng tới hình ảnh của nhà lãnh đạo Kim Jong-un và uy tín của ông.

Theo The Sun