Trận phục kích đáng sợ của phiến quân Houthi

VietTimes -- Jizan là một khu vực thuộc Arab Saudi có đường biên giới chung với Yemen – địa bàn đứng chân của phiến quân Houthi. Khi Arab Saudi đưa quân vào Yemen, lực lượng phiến quân Houthi đã chống lại và gây cho quân đội Arab Saudi nhiều thất bại bẽ bàng.

Hình cắt từ clip

Hình cắt từ clip

Video dưới đây được đẩy lên mạng 17/11/2017, quay lại cảnh phiến quân Houthi đặt mìn phục kích một xe tuần tra của quân Arab Saudi tại Jizan.

Đoạn đường được chọn là đường đất, lúp xúp cây, gò đống. Chiếc xe tuần tra chạy không nhanh, khi quả mìn phát nổ, không có binh sĩ nào kịp thoát ra khỏi xe.

Phiến quân Houthi thường xuyên tổ chức những toán luồn sâu sang đất Arab Saudi phục kích và gây cho quân Arab Saudi nhiều thất bại đau đớn.

Hàng loạt đồn bốt, thị trấn làng mạc biên giới của Arab Saudi bị tấn công, các lực lượng của Arab Saudi bị phục kích – có những cụm quân tới cấp tiểu đoàn thiết giáp – bị phục kích tiêu diệt, các đô thị, hạ tầng lớn của Arab Saudi bị tấn công tên lửa…. phiến quân Houthi đang chứng minh năng lực chiến tranh của họ cao hơn nhiều tên gọi phiến quân.