TP.HCM: Xử phạt 2 phòng khám 'bán thuốc cho người bệnh dưới mọi hình thức'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Một cá nhân và một phòng khám tại TP.HCM bị thanh tra Sở Y tế TP.HCM xử phạt vì 'bán thuốc cho người bệnh dưới mọi hình thức'.
Thanh tra y tế, công an trong 1 lần đi kiểm tra phòng khám. Ảnh minh hoạ
Thanh tra y tế, công an trong 1 lần đi kiểm tra phòng khám. Ảnh minh hoạ

Thanh tra TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt 27 triệu đồng đối với ông D.Đ.C (447/2 Phạm Văn Chiêu, P.14, Q.Gò Vấp). Lý do, ông C. bán thuốc cho người bệnh dưới mọi hình thức, trừ trường hợp được bán thuốc y học cổ truyền theo quy định của pháp luật; không lập hoặc lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật.

Trước đó, tháng 6.2021, phòng khám nội tổng hợp của ông C. từng tiếp nhận khám cho một bệnh nhân Covid-19 nhưng không phát hiện bệnh nhân mắc Covid-19, sau đó Trung tâm y tế Q.Gò Vấp thông báo truy tìm người từng đến phòng khám này.

Thanh tra Sở Y tế cũng cho biết đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Y tế Viễn Đông Việt Nam (Bệnh viện FV) với số tiền 54 triệu đồng. Lý do, Phòng khám đa khoa FV Sài Gòn - tầng 3, tòa nhà Bitexco Financial Tower, số 2 đường Hải Triều, P.Bến Nghé, Q.1 hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; bán thuốc cho người bệnh dưới mọi hình thức, trừ trường hợp được bán thuốc y học cổ truyền theo quy định của pháp luật.

Công ty Cổ phần bệnh viện chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ quốc tế Thảo Điền (95/3 đường Thảo Điền, P.Thảo Điền, TP.Thủ Đức bị Thanh tra Sở Y tế xử phạt với số tiền 9 triệu đồng. Lý do đơn vị này sử dụng thiết bị X-quang chẩn đoán y tế mà không có giấy phép. Ngoài phạt tiền, Sở Y tế còn đình chỉ hoạt động sử dụng nguồn phóng xạ, thiết bị bức xạ trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày 10.11.

(Theo Thanh Niên)