Toyota trình làng mẫu SUV chạy điện cỡ nhỏ dành cho châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Toyota từng khẳng định vào đầu năm nay rằng họ dự định ra mắt 10 mô hình xe điện từ xe sang trọng đến xe nhỏ và xe thương mại, "chủ yếu tại Hoa Kỳ và Trung Quốc" vào năm 2025.

Mẫu ý tưởng này có chiều dài 169.2 inch (4291 mm), rộng 71.6 inch (1931 mm), và cao 63.7 inch (1618 mm), nhỏ hơn vài inch so với Toyota Corolla Cross. Phiên bản sản xuất cuối cùng hướng đến phân khúc B-SUV tại châu Âu, nơi mà Toyota hiện có mặt với Yaris Cross hybrid, như hãng xe thông báo trong một thông cáo báo chí.

Kế hoạch sản xuất được lên lịch bắt đầu vào năm 2024, với cả dẫn động cầu trước và cầu sau, cũng như hai tùy chọn gói pin khác nhau. Mẫu xe này sẽ là một trong sáu mẫu ô tô điện mà Toyota dự định ra mắt tại châu Âu trước năm 2026. Hãng cũng đưa xe plug-in hybrid vào kế hoạch phát triển tại châu Âu của mình, sau khi ra mắt C-HR plug-in hybrid vào năm 2022.

Tuy nhiên, Toyota có thể không giới hạn ý tưởng này ở châu Âu. Mặc dù Toyota chưa khẳng định điều này, về mặt hình thức, mẫu Urban SUV Concept có vẻ như là sự tiến hóa của bZ Compact SUV Concept, mà hãng xe đã chọn ra mắt tại triển lãm ô tô Los Angeles năm ngoái. Tuy nhiên, mẫu ý tưởng mới này ngắn khoảng 10 inch so với bZ Compact SUV Concept.

Hiện chưa rõ liệu một chiếc SUV nhỏ dựa trên ý tưởng Urban SUV hay bZ Compact SUV có nằm trong các mô hình mới này không. Toyota đã xác nhận rằng họ đang lên kế hoạch cho một chiếc SUV điện ba hàng ghế. Hãng xe thông báo rằng mẫu xe này sẽ được lắp ráp tại Hoa Kỳ, bắt đầu từ năm 2025.