Toyota Grand Highlander 2024 không đạt danh hiệu top an toàn của IIHS

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Các yếu tố an toàn rất được người sử dụng ô tô quan tâm, và điều này có lẽ quan trọng nhất đối với các loại xe chở gia đình như xe đa dụng (minivan) hoặc SUV ba hàng ghế, vì chúng thường xuyên được dùng để chở cả gia đình.

Các yếu tố an toàn là điều chủ yếu được quan tâm của người sử dụng ô tô, và điều này có lẽ quan trọng nhất đối với các loại xe chở gia đình như xe đa dụng (minivan) hoặc SUV ba hàng ghế, vì chúng thường xuyên được dùng để chở cả gia đình.

Giải thưởng IIHS Top Safety Pick là để đánh giá mức độ an toàn ô tô quan trọng nhất và được công nhận rộng rãi trong ngành công nghiệp ô tô. Tuy nhiên, thật đáng tiếc cho Toyota khi mẫu Grand Highlander 2024 của họ đã bỏ lỡ giải thưởng về tiêu chuẩn an toàn quan trọng này, đặc biệt khi nó là một chiếc SUV rất tốt trên các phương diện khác.

Điều này hơi bất ngờ vì một số lý do:

Thứ nhất, phiên bản nhỏ hơn của Highlander thường đã nhận được giải thưởng Top Safety Pick+.

Thứ hai, lý do mà Grand Highlander không đạt được giải thưởng không phải vì điểm yếu như đèn pha, điều mà đã là vấn đề của nhiều phương tiện. Thay vào đó, nó đã không đạt được kết quả tốt trong kết quả thử va chạm độ rủi ro nhỏ. SUV được đánh giá chỉ là "Chấp nhận được", trong khi "Tốt" là điều cần thiết để nhận giải thưởng.

Mô tả vấn đề từ tổ chức là: "Trong bài kiểm tra va chạm nhỏ ở phía người lái, lồng an toàn bảo vệ người lái đã bị ảnh hưởng một phần. Ngoài ra, đầu manocanh của người lái đã lăn ra phía bên trái của túi khí phía trước, hướng vào khoảng trống không có bảo vệ từ túi khí rèm bên cạnh trong quá trình va chạm".

Grand Highlander đã đạt điểm "Tốt" trong các bài kiểm tra va chạm khác cần thiết, cũng như đạt điểm cao cho công nghệ ngăn chặn va chạm từ phía trước ở cả điều kiện ban ngày và ban đêm. Đèn pha và tiếp điểm ghế cho trẻ em được đánh giá là "Chấp nhận được".

Ngoài việc những chiếc SUV này thường là phương tiện chở đầy gia đình, điều quan trọng khác của việc nhận giải thưởng IIHS Top Safety Pick là nhiều đối thủ khác đã đạt được nó. Ngoài Highlander thường, Ford Explorer, Honda Pilot, Hyundai Palisade, Jeep Grand Cherokee, Kia Telluride, Mazda CX-9, Mazda CX-90, Nissan Pathfinder, Subaru Ascent và Volkswagen Atlas ít nhất cũng đạt được Top Safety Pick, với nhiều trong số đó đạt Pick+.