Top 10 xe "siêu dị" của các nguyên thủ quốc gia

Nếu như xe của Tổng thống Mỹ có khả năng thích ứng ở một cuộc tấn công quy mô nhỏ thì chiếc xe của tổng thống Nga được sẵn sàng cho một cuộc chiến...
Top 10 xe "siêu dị" của các nguyên thủ quốc gia

1.       Mỹ - Cadillac One  

Các đời tổng thống Mỹ thường sử dụng Cadillac One, phiên bản đặc biệt do GM nghiên cứu và sản xuất. Đây được coi là chiếc xe bọc thép chống đạn tốt nhất thế giới. Tổng thống Obama đang sử dụng chiếc xe có biệt danh “The Beast” với giá thành được tiết lộ 1.5tr USD.

2.       Nga – Mercedes-Benz-S Class/Limousine bọc thép

Tổng thống Nga thường sử dụng một chiếc xe bọc thép cho Mercedes chế tạo có tên Pulman với độ dài lên tới 6,2m.  Tuy nhiên, gần đây tổng thống Nga đã thay thế Pulman bằng chiếc xe Limousine bọc thép, được sản xuất nội địa  .

Theo các chuyên gia, nếu như xe của Tổng thống Mỹ có khả năng thích ứng ở một cuộc tấn công quy mô nhỏ thì chiếc xe của tổng thống Nga được sẵn sàng cho một cuộc chiến.

3.       Đức – Audi A8 L.

Chiếc xe sang của Thủ tướng Angela Merkel được trang bị một bàn làm việc, hệ thống điều hòa riêng biệt, hai ghế sau có thể ngả hẳn ra sau để Thủ tướng nghỉ ngơi hoặc nâng lên hạ xuống theo ý muốn. Ghế của chiếc xe này có chức năng massage và sưởi ấm.

4.       Nữ hoàng Anh – Bentley State Limousine

Trong những dịp quan trọng, nữ hoàng Anh thường dùng một trong hai chiếc Limousine bọc thép của Bentley. Đây cũng là hãng xe yêu thích của các thành viên trong Hoàng gia Anh.

5.       Trung Quốc – Hongqi Limosine

Các lãnh đạo Trung Quốc thường dùng Hongqi Limosine trong nhiều năm qua. Đây là chiếc xe được trang bị động cơ xi-lanh nhôm V12, dung tích 6.0l, được nghiên cứu và phát triển độc quyền tại Trung Quốc.

6.       Italy – Lancia Thesis

Tổng thống Ý đang sử dụng hai chiếc xe bọc thép giống hệt nhau mang tên Lancia Thesis, ngoài ra còn có 1 chiếc xe dự phòng.

7.       Nhật Bản – Toyota Century Royal

Hoàng đế và Hoàng hậu Nhật thường sử dụng Toyota Century Royal, một phiên bản tùy chỉnh có giá khoảng 500.000 USD. Chiếc Limousine chống đạn này rộng 2m và dài tới 6,2m

8.       Hàn Quốc – Hyundai Equus VL500

Tổng thống Hàn Quốc sử dụng chiếc Hyundai Equus VL500 bọc thép. Ba chiếc xe này được sản xuất năm 2009 bởi Hyundai Motors.

9.       Vatican – Mercedes – BenZ M-Class

Đức Giáo hoàng sử dụng những chiếc Popemobile mà trắng trong những dịp xuất hiện trước công chúng. Đây là phiên bản độ dựa trên Mercedes – Benz M-Class với khoang kính chống đạn phía sau.

 
 
 
Top 10 xe "siêu dị" của các nguyên thủ quốc gia ảnh 9

10.   Ấn Độ - Mercedes – Benz S600 Pullman Guard

Chiếc Limousine sang trọng được sử dụng trọng các chuyến công du của Tổng thống Ấn Độ. Xe có trang bị gói tùy chỉnh bọc thép. Nó đáp ứng được các yêu cầu bảo về cao nhất ở cấp độ VR6/VR7

Nhật Minh (th)