Top 10 tỉ phú trẻ tuổi nhất hành tinh trong năm 2023: Ai đứng ở vị trí số 1?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Mới đây tạp chí Forbes đã công bố danh sách 10 tỉ phú trẻ tuổi nhất thế giới, mới xuất hiện trong năm 2023, trong đó có người mới 18 tuổi.

Danh sách 10 tỉ phú trẻ tuổi nhất hành tinh mới được tạp chí Forbes công bố (Ảnh: SCMP)
Danh sách 10 tỉ phú trẻ tuổi nhất hành tinh mới được tạp chí Forbes công bố (Ảnh: SCMP)

Nhiều tỉ phú phải bỏ ra nhiều năm, thậm chí cả đời, mới tích lũy được khối tài sản khổng lồ. Trên thực tế, độ tuổi trung bình của các tỉ phú hiện nay là 65, theo Forbes.

Tuy nhiên, không phải bất cứ tỉ phú nào cũng là người lớn tuổi.

Theo danh sách mới nhất của Forbes, 15 người ở độ tuổi dưới 30 đã gia nhập CLB tỉ phú trong năm nay, với khối tài sản hoặc là được thừa kế hoặc là tự kiếm được. Ben Francis kiếm bộn tiền từ thương hiệu quần áo thể thao Gymshark, trong khi Palmer Luckey bán Oculus, hãng chế tạo kính thực tế ảo (VR), cho Facebook, giúp cho cả hai lọt vào danh sách này.

Sau đây là 10 cá nhân trẻ tuổi nhất loạt vào danh sách những tỉ phú trẻ tuổi nhất hành tinh của Forbes, được xếp thứ tự theo độ tuổi.

10. Ryan Breslow, 29 tuổi

Tài sản ròng: 1,1 tỉ USD

1.png

Mới chỉ 29 tuổi nhưng doanh nhân người Mỹ này đã thành lập nhiều công ty thành công và thu về khối tài sản ròng 1,1 tỉ USD.

Sau khi nghỉ ngang trường ĐH Stanford, Breslow sáng lập nhiều starup như nền tảng thanh toán Bolt, Love.com, Eco, Prism, The Movement…Là người ủng hộ vấn đề về sức khỏe, Breslow viết trên Instagram rằng anh tạo dựng “những công ty có ý thức” và khởi xướng tuần làm việc 4 ngày dành cho 700 nhân viên của mình.

9. Leonardo Maria Del Vecchio, 28 tuổi

Tài sản ròng: 3,5 tỉ USD

2.png

Khi “ông trùm” kính mắt Leonardo Del Vecchio, người giàu thứ hai ở Italy, qua đời vào năm ngoái, ông đã để lại khoản thừa kế hàng tỉ USD cho người vợ của mình, Nicoletta Zampillo, 6 người con và con riêng.

Leonardo Maria, 28 tuổi, là con riêng duy nhất của ông với bà Zampillo, và anh có tài sản ước tính 3,5 tỉ USD. Leonardo hiện là giám đốc chiến lược của EssilorLuxottica và CEO của hãng bán lẻ kính mắt Salmoiraghi & Viganò.

8. Katharina Andresen, 28 tuổi

Tài sản ròng: 1,5 tỉ USD

3.png

Cùng với người em gái Alexandra, Katharina, 28 tuổi, là người thừa kế thuộc thế hệ thứ 6 chủ sở hữu của công ty đầu tư Ferd. Với số tiền hơn 1,5 tỉ USD trong ngân hàng, cô hiện đang làm việc tại một công ty xây dựng có trụ sở tại Oslo, Na Uy và là một nhà vận động vì cộng đồng LGBT. Cô sở hữu 42% cổ phần của Ferd.

7. Wang Zelong, 26 tuổi

Tài sản ròng: 1,4 tỉ USD

4.png

Là tỉ phú trẻ tuổi nhất khu vực châu Á, tài sản của Wang đến từ cổ phần tại CNNC Hua Yuan Titanium Dioxide Co., công ty sản xuất bột màu được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Thâm Quyến và Lomon Billions Group. Vị doanh nhân 26 tuổi xuất thân từ Tiêu Tác, Trung Quốc và có tài sản ước tính 1,4 tỉ USD.

6. Alexandra Andresen, 26 tuổi

Tài sản ròng: 1,5 tỉ USD

5.png

Giống như người chị Katharina, Alexandra cũng sở hữu 42% cổ phần của Ferd. Ngoài hoạt động kinh doanh của gia đình, cô gái 26 tuổi này còn là một tay đua dày dạn kinh nghiệm trên trường đua quốc tế. Cô sở hữu khối tài sản 1,5 tỉ USD.

5. Luca Del Vecchio, 21 tuổi

Tài sản ròng: 3,5 tỉ USD

6.png

Là con trai của Leonardo Del Vecchio và Sabrina Grossi, Luca, 21 tuổi, đã được thừa kế khối tài sản khổng lồ sau khi cha của anh qua đời trong năm 2022. Không có nhiều thông tin và hình ảnh của Luca trên mạng. Hiện chưa rõ liệu anh có giữ vị trí nào trong công ty sở hữu các thương hiệu kính mắt như Sunglass Hut, Ray-Ban và Oakley hay không. Tài sản ròng của anh ước tính 3,5 tỉ USD.

4. Kim Jung-min, 21 tuổi

Tài sản ròng: 1,7 tỉ USD

7.png

Cô gái 21 tuổi cùng em gái của mình, Kim Jung-yon, được cho là đã thừa hưởng 1/3 tài sản của gia đình khi người cha Kim Jung-ju qua đời vào tháng 2/2022. Cặp chị em Hàn Quốc này mỗi người đã nhận 15% cổ phần của hãng sản xuất game Nexon – vốn nổi tiếng với các tựa game như MapleStory và Winds. Forbes không có nhiều thông tin về Kim.

3. Kevin David Lehmann, 20 tuổi

Tài sản ròng: 2,3 tỉ USD

8.png

Chỉ mới 20 tuổi, cậu thanh niên đến từ nước Đức này đã sở hữu khối tài sản 2,3 tỉ USD, nhờ nhận được 50% cổ phần của chuỗi cửa hàng thuốc hàng đầu nước Đức, DM (Drogerie Markt). Theo báo cáo, cả cậu và cha của mình đều tham gia vào công việc điều hành tập đoàn bán lẻ này.

2. Kim Jung-youn, 19 tuổi

Tài sản ròng: 1,7 tỉ USD

9.png

Tỉ phú tuổi teen – và người chị Kim Jung-min – đã nhận được khoản thừa kế kếch xù từ người cha quá cố của mình. Theo Forbes, Kim Jung-youn 19 tuổi và sở hữu 1,7 tỉ USD trong ngân hàng. Hiện có rất ít thông tin và hình ảnh về cô.

1. Clemente Del Vecchio, 18 tuổi

Tài sản ròng: 3,5 tỉ USD

10.png

Clemente là người thừa kế trẻ nhất của gia tộc Del Vecchio – và cũng là tỉ phú trẻ tuổi nhất của năm nay. Không có nhiều thông tin về Clemente, chỉ biết rằng cậu được thừa kế 3,5 tỉ USD từ công ty kính mắt Luxottica của cha mình. Tập đoàn của Italy sở hữu nhiều thương hiệu nổi tiếng như Armani Exchange, Burberry, Dolce & Gabbana và Prada Eyewear.

Theo SCMP