Top 10 thung lũng đẹp nhất trên thế giới bạn nên đặt chân đến 1 lần trong đời

VietTimes -- Thiên nhiên luôn có sức cảm hóa và mang lại nguồn cảm hứng bất tận cho con người. Top 10 thung lũng tuyệt đẹp dưới đây sẽ mang đến cho bạn không gian thoải mái khi được bao quanh bởi những vẻ đẹp tự nhiên mê hồn.

1. Thung lũng Barun, Nepal

Barun Valley là một phần của dãy Himalaya và nằm ở chân núi Makalu. Thung lũng nằm trọn trong công viên quốc gia Makalu Barun nên bạn có thể vừa thưởng thức vẻ đẹp của thung lũng, vừa ngắm khung cảnh trong công viên. Nơi đây nổi tiếng với những thác nước cao cùng những hẻm núi sâu và những lùm cây rậm rạp bao quanh.

2. Thung lũng Kalalau, Hawaii

Thung lũng mơ mộng này nằm trên đảo Kaua'i. Nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm thung lũng mê hoặc này, đừng mơ tưởng đến xe hơi hay phương tiện vận tải khác, bạn chỉ có thể chinh phục nơi này bằng cách leo núi.

Thũng lũng tuyệt đẹp này nổi tiếng bởi môi trường xung quanh tươi tốt.

3. Thung lũng Lotschental, Thụy Sĩ

Lotschental không chỉ là một trong những thung lũng đẹp nhất mà còn là thung lũng lớn nhất ở Thụy Sĩ. Nó kéo dài khoảng 27 km và được bao quanh bởi các dãy núi đẹp như tranh vẽ cao khoảng 3.000 m. Những ngọn núi ở Thụy Sĩ với tuyết phủ quanh năm tạo nên một khung cảnh vô cùng độc đáo cho nơi này.

4. Thung lũng Harau, Indonesia

Nằm ở Tây Sumatra ở Indonesia, Harau Valley là một trong những cảnh quan thiên nhiên đẹp nhất mà bạn nên đến một lần trong đời. Khi thám hiểm thung lũng này, bạn sẽ đi qua nhiều dãy núi hình thành đá với những cánh rừng và đồng lúa rộng lớn.

5. Thung lũng Ten Peaks, Canada

Một trong những thung lũng đẹp nhất thế giới là Ten Peaks, nằm bên trong công viên Quốc gia ở Canada. Nó được bao quanh bởi 10 đỉnh núi ngoạn mục khác nhau và hồ Moraine xanh trong. Những đỉnh núi ở đây được đánh số từ 1 đến 10 nhưng gần đây, 3 đỉnh núi đã được đặt theo tên của những cá nhân xuất sắc trên thế giới.

6. Thung lũng Romsdal, Na Uy

Na Uy không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp của Bắc cực quang huyền ảo mà còn bởi những thung lũng đẹp như tranh vẽ. Bạn sẽ tìm thấy một dòng sông yên tĩnh và xinh đẹp khi khám phá thung lũng này. Romsdal nằm giữa những ngọn núi có thể cao đến 1.500 mét.

7. Thung lũng Simplon, Ý

Đây là một thung lũng của dãy Alps nằm giữa 2 rặng núi là Pennine và Lepontine. Thung lũng Simplon được bao quanh bởi những ngọn núi cao tới gần 4,000 m. Thung lũng này cũng nằm giữa Thụy Sĩ và Ý nên khi tới đây là bạn đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt đẹp của cả 2 quốc gia.

8.  Thung lũng Haa, Bhutan

Từ “Haa” theo nghĩa đen trong tiếng địa phương được dịch là “ẩn”. Thung lũng này chứa đựng vẻ đẹp tiềm ẩn mà hầu hết mọi người đều ít được nghe nói về nó, thế nhưng Haa lại một trong những địa điểm hấp dẫn nhất trên thế giới.

9.  Thung lũng Nubra, Ấn Độ

Thung lũng này thực sự là một vẻ đẹp tiềm ẩn mà ít ai từng chinh phục và biết đến. Đồng thời, nó cũng là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất thế giới. Tuy nhiên các du khách nước ngoài phải có giấy phép mới được vào đây.

10.  Thung lũng Lauterbrunnen, Thụy Sĩ

Thung lũng này là một phần quan trọng nhất của dãy núi Alps ở Thụy Sỹ với những vách đá và thác nước tuyệt đẹp. Bạn có thể dễ dàng đến được thung lũng này bằng cách bắt một chuyến xe ngắn để thưởng thức cảnh đẹp.

Theo Wonderlist