Top 10 người thông minh nhất thế giới

VietTimes -- Bộ não là phần bí ẩn nhất và cũng là bộ phận quan trọng nhất trên cơ thể con người. Nhưng điều gì của bộ não khiến người này trở nên thông minh hơn người khác? Một số người gọi đây là tài năng thiên bẩm. Hãy cùng chúng tôi khám phá những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới từng được ghi lại. 

1. Terence Tao - IQ 230

Với chỉ số thông minh đáng kinh ngạc: 230, Terence Tao đứng đầu danh sách những người thông minh nhất thế giới. Terence Tao là một nhà toán học người gốc Trung Quốc nổi tiếng và cũng là một thần đồng từ khi còn rất nhỏ. Tao chuyên nghiên cứu về phân tích hàm điều hòa, tổ hợp phụ gia, và các lĩnh vực khác của toán học.

Năm 8 tuổi, Tao đạt được số điểm 760 trong kỳ thi SAT năm 1995, nhận bằng tiến sĩ từ Princeton ở tuổi 20 và 24 tuổi trở thành giáo sư trẻ nhất tại UCLA. Ông là người đồng nhận huy chương Fields vào năm 2006, một giải thưởng tôn vinh sự xuất sắc và đổi mới trong toán học cho người dưới 40 tuổi.

Hiện nay, ông đang giảng dạy tại Đại học California ở Los Angeles, Mỹ.

2. Christopher Hirata - IQ 225

Christopher Hirata nổi tiếng thiên tài từ thời thơ ấu. Khi mới 13 tuổi, anh trở thành tâm điểm chú ý khi nhận huy chương vàng tại Olympic vật lý quốc tế. Năm 16, ông làm việc với NASA có nhiệm vụ chinh phục sao Hỏa. Ở tuổi 22, ông lấy bằng Tiến sĩ tại Đại học Princeton. Hiện tại, ông đang giảng dạy vật lý thiên văn tại Học viện Công nghệ CIT California.

3. Kim Ung-Yong - IQ 210

Với chỉ số IQ 210, kỹ sư xây dựng Ung Yong của Hàn Quốc được coi là thần đồng trong thần đồng. Ngay từ khi mới 6 tháng tuổi ông đã biết nói và có thể đọc được tiếng Anh, Đức, Hàn Quốc và Nhật Bản khi vừa tròn 3 tuổi.

Ông được sách kỷ lục Guinness liệt kê thuộc top “IQ cao nhất”.

4. Tiến sĩ Evangelos Katsioulis - IQ 198

Được biết đến với điểm kiểm tra trí thông minh cao, tiến sĩ Evangelos Katsioulis người Hy Lạp hiện là một bác sĩ y khoa và bác sĩ tâm thần. Ông dành được bằng cấp trong triết học, công nghệ nghiên cứu y học và Tâm thần dược học. Ông là người sáng lập nên Mạng tình báo Thế giới (WIN) – một tổ chức quốc tế của hội những người có chỉ số IQ cao và tổ chức AAAA.GR – một đội tiên phong tự nguyện phát hiện và hỗ trợ các cá nhân có năng khiếu ở Hy Lạp. Katsioulis cũng là một họa sĩ giỏi và là một tay bơi cừ khôi.

5. Chrisropher Michael Langan - IQ 195

Chrisropher Langan được cho là “Người đàn ông thông minh nhất nước Mỹ” cũng như “Người đàn ông thông minh nhất thế giới” trên phương tiện truyền thông. Ông bắt đầu biết nói từ lúc 6 tháng, và tự học đọc khi lên 3. Ông đã phát triển “Lý thuyết về mối quan hệ giữa tâm trí và thực tế” hay còn gọi là “nhận thức lý thuyết mô hình vũ trụ” (CTMU).

6. Rick Rosner - IQ 192

Là thiên tài với chỉ số IQ 192 đáng kinh ngạc, nếu chỉ nhìn bề ngoài, không ai nghĩ Rick Rossner là một trong những người thông minh nhất thế giới được. Ông là một người hung dữ và thái độ cố chấp, dành nhiều năm liền để làm bảo vệ hộp đêm. Ông là một nhà sản xuất truyền hình Mỹ nổi tiếng với việc tạo ra các con chip trong các chương trình truyền hình. Sau này Rosner phát triển vệ tinh truyền hình cầm tay và hợp tác với DirecTV.

7. Mislav Predavec - IQ 192

Giáo sư toán học người Croatia Mislav Predavec đứng thứ 7 trong danh sách những người thông minh nhất thế giới. Ông là người sáng lập và là chủ tịch của tổ chức GenerIQ – một tổ chức dành cho những người thông minh nhất thế giới. Ông còn là chủ sở hữu và là giám đốc của một công ty thương mại.

8. Marilyn vos Savant - IQ 190

Năm 1985, Sách Kỉ lục Guinness thế giới đã công nhận IQ của Marilyn vos Savant là 190, và theo trang marilynvossavant.com, bà được tôn vinh là người phụ nữ có IQ cao nhất thế giới trong 5 năm liên tiếp. Bà là người đại diện cho tạp chí Parade. Chuyên mục Ask Marilyn chính thức được mở ra, là nơi giải đáp thắc mắc về mọi lĩnh vực, từ những câu đố mẹo đến các vấn đề trong cuộc sống. Thiên tài người Mỹ gắn với chuyên mục trong khoảng 30 năm. Đây cũng là sự nghiệp lớn nhất của bà.

9. Philip Emeagwali - IQ 190

Philip Emeagwali là một kỹ sư, nhà toán học, nhà khoa học máy tính và nhà địa chất người Nigeria. Ông là một trong hai người đoạt giải Giải thưởng Gordon Bell năm 1989, một giải thưởng của IEEE nhờ sử dụng một siêu máy tính kết nối để giúp phát hiện các mỏ dầu.

10. Garry Kasparov - IQ 190

Garry Kasparov đã làm cả thế giới phải kinh ngạc, khi ông đã đánh một trận hòa với trò chơi cờ vua của máy tính - thiết bị có thể tính toán được 3 triệu vị trí mỗi giây vào năm 2003. Vào năm 22 tuổi, ông trở thành nhà vô địch trẻ nhất thế giới khi đánh bại người vô địch trước đó là Anatoly Karpov.

Theo Wonderlist