Top 10 bộ phim tài liệu ám ảnh hơn cả phim kinh dị nhân mùa Halloween

VietTimes – Không chỉ phim kinh dị mà thể loại phim tài liệu cũng khiến người xem “ớn lạnh”, “sởn gai ốc” không kém. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp top 10 bộ phim tài liệu không-thể-dị-hơn trên Netflix làm “bữa tiệc” chào ngày Halloween đang đến gần.

1. "Amanda Knox" (2016)

Top 10 bộ phim tài liệu ám ảnh hơn cả phim kinh dị nhân mùa Halloween ảnh 1

Sau cái chết đầy bí ẩn của cô bạn thân Meredith Kercher, Amanda Knox bị buộc tội giết người và chịu kết án 26 năm tù. Sau 4 năm bị giam cầm, cô được tuyên trắng án. Phim được chuyển thể từ cuốn sách “Waiting To Be Heard” kể về quãng thời đau khổ 4 năm cô phải trải qua trong nhà tù Italia.

2.  Blackfish (2013) - Cá mập đen

Top 10 bộ phim tài liệu ám ảnh hơn cả phim kinh dị nhân mùa Halloween ảnh 2

Phim Cá Mập Đen là bộ phim tài liệu chỉ trích điều kiện nuôi nhốt tồi tệ con cá voi Tilikum đã biến nó trở nên hung dữ và gây ra cái chết cho 3 người công viên đại dương SeaWorld của Mỹ. Bộ phim dấy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ trong dự luận về quyền động vật.

3.  The Confessions of Thomas Quick (2015) - Lời thú nhận của Thomas Quick

Top 10 bộ phim tài liệu ám ảnh hơn cả phim kinh dị nhân mùa Halloween ảnh 3

Đây là bộ phim tài liệu của phóng viên Rastam khi điều tra kẻ giết người hàng loạt khét tiếng tại Thụy Điển – Thomas Quick tự nhận là thủ phạm của hơn 30 vụ án mạng với sở thích ăn một phần thi thể nạn nhân. Bỗng nhiên, đến năm 2008, Quick lại lên tiếng phủ nhận toàn bộ những gì đã khai và khẳng định, mình hoàn toàn vô tội. Chỉ tiếc rằng, bộ phim tài liệu phải bỏ dở giữa chừng vì phóng viên điều tra tài năng Rastam đột ngột mất vì ung thư tuyến tụy.

4.  Jesus Camp (2006)

Top 10 bộ phim tài liệu ám ảnh hơn cả phim kinh dị nhân mùa Halloween ảnh 4

Jesus Camp là một trong những bộ phim tài liệu gây suy nhược nhất từng được làm. Các nhà làm phim tài liệu Heidi Ewing và Rachel Grady đã cho chúng ta một cái nhìn rợn người trong cuộc trại hè Cơ đốc giáo, nơi trẻ em bị ép buộc phải trở thành chiến binh ngay từ tuổi còn rất nhỏ. Tuổi thơ không còn là khoảng thời gian của sự ngây thơ và kỳ diệu, mà là sự sợ hãi và đấu tranh tinh thần.

5.  The keepers (2017) – Người giữ trẻ

Top 10 bộ phim tài liệu ám ảnh hơn cả phim kinh dị nhân mùa Halloween ảnh 5

Bộ phim vén màn bí mật đằng sau vụ án giết người với cái chết đầy nghi vấn của vị nữ tu thánh thiện, Sơ Catherine Cesnik kéo dài nhiều thập kỉ. Từ một vụ án giết người chưa tìm được hung thủ, bộ phim bộc lộ sự thật kinh hoàng về nạn cưỡng bức, lạm dụng tình dục trẻ em mà đau lòng hơn khi hung thủ chính là cha tuyên úy A. Joseph Maskell.

6.  Making A Murderer (2015) – Tạo nên kẻ giết người

Top 10 bộ phim tài liệu ám ảnh hơn cả phim kinh dị nhân mùa Halloween ảnh 6

Netflix đã làm rung chuyển truyền thông nước Mỹ khi tung ra 10 tập phim tài liệu mang tên: Making A Murderer" (Tạo nên kẻ giết người). Bộ phim vạch trần sự thối nát của chính quyền, sự lạm dụng quyền lực, cấu kết của các mưu đồ nham hiểm cũng như ý chí và quyết tâm của những người không chịu im lặng khi phải gánh chịu án oan. Tất cả được lột tả qua Steve Avery - một nhân vật đại diện để lột trần bộ mặt thật của hệ thống luật pháp nhơ nhuốc nơi nước Mỹ nói riêng.

7.  The Nightmare (2015) – Ám mộng kinh hoàng

Top 10 bộ phim tài liệu ám ảnh hơn cả phim kinh dị nhân mùa Halloween ảnh 7

The Nightmare là bộ phim tài liệu của Mỹ được Rodney Ascher đạo diễn, một thể nghiệm nghiên cứu về hiện tượng bóng đè. Nội dung chính xoay quanh tám người mắc căn bệnh bất tỉnh khi ngủ. Hiện tượng này được mô tả là bệnh nhân sẽ tạm thời mất đi cảm giác, không phản ứng với bất cứ điều gì tác động vào cơ thể họ. Đôi khi tình trạng tê liệt này sẽ đi cùng với những trải nghiệm ảo giác trong giấc mơ. Rất có thể họ sẽ gặp những điều kinh hoàng hơn nếu căn bệnh này tiếp tục diễn ra theo chiều hướng khó đoán.

8.  Rats (2016) – Đại dịch chuột

Top 10 bộ phim tài liệu ám ảnh hơn cả phim kinh dị nhân mùa Halloween ảnh 8

Phim dựa vào 1 câu chuyện có thật nói về đại dịch chuột xảy ra trên khắp các thành phố lớn của thế giới, gieo rắc nỗi kinh hoàng cho nhân loại. Bộ phim khiến khán giả rùng mình trước bầy quái vật điên loạn với những chiếc răng sắc nhọn và nọc độc chết người…

9.  Who Took Johnny (2014) – Ai đã bắt Jimmy?

Top 10 bộ phim tài liệu ám ảnh hơn cả phim kinh dị nhân mùa Halloween ảnh 9

Sự biến mất bí ẩn của Jimmy Gosch vào năm 1982 đã làm chấn động nước Mỹ. Cậu bé cũng là đứa trẻ mất tích đầu tiên in hình trên cả vỏ hộp sữa. Bộ phim tài liệu này đã theo cuộc hành trình tìm kiếm kéo dài hàng thập kỷ của người mẹ để tìm ra sự thật.

10.  The Thin Blue Line (1988) - Con đường hẹp màu xanh

Top 10 bộ phim tài liệu ám ảnh hơn cả phim kinh dị nhân mùa Halloween ảnh 10

Bộ phim tài liệu của Errol Morris đã giúp giải oan cho một người đàn ông tên Randoms Adam đã bị kết án sai về tội giết người và tìm ra kẻ sát nhân thực sự đứng nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật. Bộ phim được xem là một bước ngoặt trong ngành làm phim tài liệu.

Nguồn ảnh: Business Insider