Tổng thống Putin đưa ra cảnh báo đáng sợ khi nhận định binh sĩ NATO đã hiện diện ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tổng thống Nga cảnh báo rằng quân nhân của khối liên minh quân sự sẽ tổn thất với số lượng lớn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin có bài phát biểu sau cuộc bầu cử (Ảnh: Getty)
Tổng thống Nga Vladimir Putin có bài phát biểu sau cuộc bầu cử (Ảnh: Getty)

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng việc binh sĩ NATO có mặt trên thực địa ở Ukraine không có gì là bí mật và lưu ý rằng những binh sĩ này đang phải đối mặt với viễn cảnh cực kỳ nghiệt ngã.

Phát biểu trước những người ủng hộ và báo giới sau khi tái đắc cử nhiệm kỳ Tổng thống thứ 5, Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng Moscow biết rõ về việc khối liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu đang thúc đẩy việc triển khai binh sĩ ở Ukraine.

“Không có gì tốt đẹp trong vấn đề này, trước hết là đối với họ, bởi họ chết ở đó với số lượng lớn”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga cũng đã tính đến khả năng xảy ra xung đột toàn diện giữa NATONga, đồng thời cảnh báo rằng không thể loại trừ khả năng này. “Bất cứ điều gì cũng có thể xảy ra trong thế giới hiện đại…Nhưng mọi người đều biết rằng đây sẽ là một bước tiến ngắn đến một Thế chiến toàn diện. Tôi nghĩ không ai mong muốn điều đó xảy ra”, ông khẳng định.

1-669.jpg
Pháo tự hành M109 của Italy ở vị trí gần chiến tuyến Kherson, ngày 15/3/2024 (Ảnh: Getty)

Tháng trước, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đề xuất rằng phương Tây “không thể loại trừ” khả năng triển khai binh sĩ tới viện trợ Ukraine. Sau đó, ông cũng mô tả Nga là một “đối thủ”, tuy nhiên nhấn mạnh rằng Paris sẽ không “tiến hành chiến tranh với” Moscow.

Bình luận về bài phát biểu của ông Macron, Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng mặc dù binh sĩ NATO ở Ukraine theo dự kiến sẽ chỉ đóng vai trò phụ trợ, giúp đỡ Kiev huấn luyện binh sĩ, nhưng điều này “không khác gì nhiều với vai trò của những tay lính đánh thuê ở đó”. Ông nói thêm rằng Nga mong muốn Pháp tránh gây leo thang xung đột, thay vào đó là tìm ra một giải pháp hòa bình.

Theo Reuters, trước cuộc bầu cử tổng thống Nga, Ukraine đã đẩy mạnh các cuộc tấn công chống lại Nga, pháo kích vào các khu vực biên giới và thậm chí sử dụng lực lượng ủy nhiệm để cố gắng xuyên thủng biên giới Nga.