Tổng thống Putin đáp trả bình luận "cởi đồ" của Thủ tướng Anh

VietTimes – Các nhà lãnh đạo của nhóm G7 cởi trần sẽ là một “hình ảnh ghê tởm,” lãnh đạo Nga cho hay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: RT)

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: RT)

Phát biểu trước các phóng viên ở Turkmenistan trong tuần này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đáp trả một số bình luận mà Thủ tướng Anh Boris Johnson đưa ra mới đây. Trong hội nghị thượng đỉnh G7 vừa qua, lãnh đạo Anh nói đùa rằng các nhà lãnh đạo nên cởi đồ khi chụp ảnh để khoe cơ bắp, thể hiện rằng họ “mạnh mẽ hơn ông Putin.”

“Tôi không hiểu họ cởi đồ như thế nào, có phải từ thắt lưng trở lên hay không, nhưng tôi cho rằng dù sao thì đó cũng sẽ là một hình ảnh ghê tởm,” Tổng thống Nga nói. “Mọi thứ nên được phát triển một cách hài hòa ở bên trong một con người, cả thể chất lẫn linh hồn. Tuy nhiên, để mọi thứ được hài hòa, một người nên từ bỏ uống rượu bia quá độ và từ bỏ các thói quen xấu, bắt đầu tập luyện một môn thể thao nào đó.”

Những phát ngôn khác mà ông Johnson đưa ra mới đây còn cho rằng cuộc chiến ở Ukraine sẽ không xảy ra “nếu như ông Putin là phụ nữ, mà rõ ràng là không phải.”

Lãnh đạo Nga đáp trả: “Tôi chỉ muốn nhắc ông về những sự kiện trong lịch sử hiện đại, khi Margaret Thatcher đưa ra quyết định hành động quân sự nhằm vào Argentina do vấn đề quần đảo Falkland. Đó là một người phụ nữ đưa ra quyết định hành động quân sự. Quần đảo Falkland ở đâu, và Anh ở đâu? Và điều này xảy ra không bởi lý do gì khác ngoài tham vọng đế quốc.”

“Bởi vậy, được đưa ra bởi đương kim Thủ tướng Anh, điều này không phải một phát ngôn chính xác nếu như xem xét điều đang diễn ra vào ngày nay,” ông Putin nói.

Tổng thống Putin đã có chuyến thăm Ashgabat, Turkmenistan trong hôm 29/6, chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi cuộc chiến ở Ukraine bùng phát. Ông đã tham dự hội nghị thượng đỉnh Caspi lần thứ 6, gặp gỡ lãnh đạo các nước Azerbaijan, Iran, Kazakhstan và Turkmenistan. Trong hôm trước đó, ông tới thăm Tajikistan và gặp gỡ Tổng thống Emomali Rahmon.

Theo RT