Tổng thống Mỹ đáp trả Thủ tướng Anh trên twitter

VietTimes -- Ông Donald Trump đã công kích bà Therasa May trên mạng xã hội twitter sau khi bà phản đối việc ông đăng tải lại một đoạn video chống Hồi giáo do thủ lĩnh phong trào "nước Anh trước tiên", Jayda Fransen chia sẻ đầu tiên.
Sự việc bắt nguồn từ video có cảnh nhóm người Hồi giáo đang đánh đập một thiếu niên, phá hủy tượng của tôn giáo khác. Video này đã được Jayda Fransen, thủ lĩnh của phong trào cực hữu chống dân nhập cư Britain First (nước Anh trước tiên), đăng tải trên twitter. Và ông Trump đã chia sẻ lại đoạn video đó trên tài khoản twitter của mình. 
Tổng thống Mỹ đáp trả Thủ tướng Anh trên twitter ảnh 1Tổng thống Mỹ - Donald Trump và Thủ tướng Anh - Theresa May tại tổng hành dinh NATO, Brussels, Bỉ.

Phát ngôn viên của bà May đã chỉ trích hành động này của ông Trump. "Phong trào Nước Anh Trước Tiên muốn chia rẽ các cộng đồng bằng những câu chuyện thù hận, những lời dối trá và kích động căng thẳng... Người dân Anh cực lực phản đối quan điểm thành kiến của phái cực hữu đối lập với các giá trị mà nước Anh đại diện như tính khuôn phép, lòng khoan dung và sự tôn trọng".

Hành động của ông Donald Trump cũng bị những lãnh đạo Anh khác phản đối, bao gồm ông Sajid Javid - một thành viên nội các phụ trách mảng di sản Hồi giáo.
Đáp trả lại những hành động của Anh quốc, ông Donald Trump đã đưa lên twitter dòng sau: "Theresa @theresamay, Đừng tập trung vào tôi, hãy tập trung vào sự hủy diệt của chủ nghĩa khủng bố Hồi giáo ở Anh quốc..." Sau đó, ông đã xóa dòng twitt này đi vì gắn nhầm tên của bà thủ tướng Anh và đăng tải lại sau 19 phút - lần này ông chắc chắn bà Theresa sẽ đọc được nó.