Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam thăm và làm việc tại Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Trong khuôn khổ chuyến thăm, bà Marie C. Damour - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM đánh giá cao hỗ trợ của Đà Nẵng đối với công dân Hoa Kỳ trong đợt dịch COVID-19 vừa qua và hứa sẽ làm cầu nối thu hút đầu tư đến địa phương.

Quang cảnh buổi tiếp đón giữa ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng với bà Marie C. Damour - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM (Ảnh Nguyên Thảo)
Quang cảnh buổi tiếp đón giữa ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng với bà Marie C. Damour - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM (Ảnh Nguyên Thảo)

Sáng 23/11, tại Đà Nẵng, bà Marie C. Damour - Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM đã có chuyến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Tại buổi tiếp bà Marie C. Damour, ông Nguyễn Văn Quảng - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng bày tỏ cảm ơn sự hỗ trợ của Hoa Kỳ dành cho Đà Nẵng trong thời gian qua, đồng thời cho biết Đà Nẵng đang triển khai các giải pháp để thu hút đầu tư phát triển bền vững về công nghệ cao, công nghệ thông tin...

Với định hướng đó, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng mong muốn các doanh nghiệp Hoa Kỳ tiếp tục quan tâm đến môi trường đầu tư của TP và thúc đẩy việc đầu tư đến địa phương. Bên cạnh đó, Đà Nẵng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp Hoa Kỳ hoạt động tại địa phương.

Chia sẻ với chính quyền TP trước những thiệt hại về người và tài sản do thiên tai, bà Marie C. Damour cho biết, Hoa Kỳ sẽ luôn sát cánh, đồng hành cùng Việt Nam để khắc phục hậu quả của thiên tai.

Đối với công tác kiểm soát dịch bệnh COVID-19, bà Marie C. Damour chúc mừng Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung đã kiểm soát tốt dịch bệnh, đồng thời cảm ơn chính quyền Đà Nẵng đã hỗ trợ cho công dân Hoa Kỳ trong thời gian sinh sống, làm việc tại địa phương, nhất là trong đợt dịch COVID-19 vừa qua.

Và trên cương vị của mình, bà Marie C. Damour cho biết sẽ làm cầu nối để doanh nghiệp Hoa Kỳ đến tìm hiểu, tìm kiếm cơ hội đầu tư vào Đà Nẵng và tin tưởng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều nhà đầu tư Hoa Kỳ đến đầu tư tại Đà Nẵng.

Cũng trong khuôn khổ chuyến thăm, cùng ngày, bà Marie C. Damour cũng đã đến thăm và làm việc với ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng. Tại buổi làm việc, Chủ tịch TP Đà Nẵng bày tỏ cảm ơn Hoa Kỳ đã ủng hộ, giúp đỡ địa phương trong đợt dịch COVID-19 và thiên tai vừa qua.

Bên cạnh đó, ông Huỳnh Đức Thơ bày tỏ vui mừng khi mối quan hệ ngoại giao và hoạt động của các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Đà Nẵng đang ngày càng phát triển. Với sự phát triển đó, ông Thơ mong bà Marie C. Damour cùng các thành viên tại Tổng lãnh sự sẽ tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ Việt Nam, kết nối doanh nghiệp của Hoa Kỳ với Đà Nẵng.