Tiết lộ hình ảnh triệu phú trước và sau khi nổi tiếng

VietTimes -- Không được sinh ra trong gia đình giàu có, nhiều người từ hai bàn tay trắng đã nỗ lực không ngừng nghỉ và bước chân vào giới thượng lưu. Tất nhiên, cuộc sống của họ trước và sau khi họ trở nên nổi tiếng khác biệt cực lớn. 

1. Elon Musk

Elon Musk đã học cách lập trình khi 9 tuổi, và ở tuổi 28, ông đã bán công ty khởi nghiệp đầu tiên (trị giá 307 USD), ở tuổi 30, ông thành lập PayPal, và mở Tesla Motors khi 32 tuổi. Một năm trước đó, ông còn đã thiết lập SpaceX và tuyên bố tham vọng xâm chiếm sao Hỏa. Ở tuổi 47 tuổi, Musk là một kỹ sư, doanh nhân và tỷ phú thành công bậc nhất- và tham vọng xâm chiếm sao Hỏa của ông không hề viễn vông mà đang thành sự thật từng ngày!

2. Bill Gates

Lúc còn trẻ, Gates không có thành tích xuất sắc ở trường học - và khi lên đại học, ông nghỉ nhiều đến nỗi bị đuổi học. Thế nhưng, chàng trai trẻ lúc đó, có niềm đam mê mãnh liệt với lập trình. Khi 21 tuổi ông cùng người bạn Paul Allen thành lập công ty riêng của mình, chính là đế chế Microsoft ngày nay.

Năm 2018, ông đứng thứ 7 trong số những người có ảnh hưởng nhất thời đại theo Forbes - sau Vladimir Putin, Donald Trump và The Pope.

3. Kris Jenner

Dù đời sống riêng tư gặp nhiều chỉ trích, chúng ta không thể phủ nhận rằng Jenner đã tự tay tạo nên sự nghiệp của mình. Bắt đầu làm việc với vai trò là một tiếp viên hàng không, Jenner là người có tính tổ chức rất cao. Điều này đã giúp cô mở cửa hàng của riêng mình sau khi cô kết hôn với một luật sư nổi tiếng, Robert Kardashian. Không chỉ quản lý tiền tốt, cô còn thực hiện một chương trình thực tế về 7 đứa con của mình, và tất cả họ đều có sự nghiệp ổn định nhờ người mẹ tài năng.

4. Larry Page và Sergey Brin

Năm 1995, 2 chàng trai tài năng trong bức ảnh trên đã gặp nhau tại một tour diễn ở Đại học Standford. Họ bắt đầu nói chuyện, thảo luận về công nghệ máy tính và trở thành bạn bè. Một thời gian sau, họ quyết định bắt đầu một dự án nghiên cứu (năm 1998) và phát triển nó trở thành một trong những công ty mạnh nhất hiện nay, Google Inc.

5. Mark Zuckerberg

Câu chuyện của cậu sinh viên 19 tuổi từ khoa tâm lý học của Đại học Harvard tạo ra Facebook - trang mạng xã hội đắt giá nhất hành tinh đã trở thành một huyền thoại mà không ai không biết. Hiện nay chàng trai ấy đã trở thành tỉ phú ở tuổi 34 tuổi và xếp thứ 13 những người có ảnh hưởng nhất, theo Forbes.

6. Tim Cook

Chàng sinh viên trầm tính và quyết tâm đến từ Đại học Alabama đã tìm thấy công việc đầu tiên của mình trong công ty máy tính lớn nhất lúc bấy giờ, IBM. Sau đó, ông làm việc ở một số vị trí quản lý trong Intelligent Electronics, Compaq, và tất nhiên, Apple. Ông bắt đầu làm việc cho Apple vào năm 1998, trở thành cánh tay phải của Steve Jobs và tiếp quản công ty sau khi Jobs qua đời.

7. Richard Branson

Richard Branson thường xuyên bị vướng vào tai tiếng không mấy tốt đẹp. Vào ngày ông tốt nghiệp, hiệu trưởng nói với ông rằng ông một vào tù hoặc trở thành triệu phú. Thật thú vị, ngày nay Sir Richard Branson là một trong những người nổi tiếng nhất thế giới, đồng sáng lập của tập đoàn xuyên quốc gia Virgin Group.


8. Susan Wojcicki

Susan Wojcicki là một trong những ví dụ sáng giá nhất về những phụ nữ đã thành công trong ngành công nghệ thông tin. Bà là người quản lý mảng tiếp thị đầu tiên của Google và là người đề nghị Google mua YouTube. Bà giữ vai trò Giám đốc điều hành từ năm 2014.

9. Steve Wozniak

Steve Wozniak nổi tiếng là một kỹ sư sáng tạo. Ông từng thiết kế và thực hiện một hệ thống giao tiếp cho phòng ngủ của 6 đứa trẻ trong các ngôi nhà lân cận để nói chuyện với nhau mà không cần rời khỏi nhà. 20 năm sau, cũng chính ông đã thiết lế thành công các máy tính Apple đầu tiên cùng với Steve Jobs.

Theo 5 Fun Facts