Thủy thủ Nga tắm nắng trên tàu khu trục - Chẳng có gì lạ!

VietTimes -- Khi  một tàu khu trục của Nga ở vị trí gần như sắp va chạm với một chiến hạm Mỹ hôm thứ Sáu tuần trước, các thủy thủ Nga được trông thấy đang tắm nắng trên boong tàu. Mới đây, một cựu đô đốc hải quân Nga nói rằng sự việc trên chẳng có gì lạ.
Hình ảnh cắt từ clip cho thấy các thủy thủ Nga đang tắm nắng trên tàu khu trục Đô đốc Vinogradov (Ảnh: Business Insider)
Hình ảnh cắt từ clip cho thấy các thủy thủ Nga đang tắm nắng trên tàu khu trục Đô đốc Vinogradov (Ảnh: Business Insider)

Cựu Đô đốc Nga Valentin Selivanov - hiện là chuyên gia quân sự - nói với hãng truyền thông Nga rằng không có gì sai trái khi các thủy thủ thư giãn trên tàu, trong lúc không có chiến sự. "Có lúc họ phải tham chiến, và cũng có lúc họ muốn tắm nắng" - vị đô đốc chia sẻ.

Thứ Sáu tuần trước, hải quân Mỹ cáo buộc tàu khu trục Đô đốc Vinogradov áp sát tàu lớp Ticonderoga USS Chancellorsville của họ trên biển Philippines. Hai con tàu này gần như va chạm nhau khi chỉ cách nhau khoảng 50 m. Cả hai bên sau đó cáo buộc lẫn nhau gây ra vụ việc này, trong khi Mỹ công bố một số bức ảnh và video chiếu lại sự việc.

Trong một đoạn video, có ít nhất 2 thủy thủ Nga được bắt gặp đang mình trần tắm nắng ở sân đáp máy bay trực thăng trên tàu.

"Tàu của chúng tôi đang di chuyển ra vùng biển lớn" - đô đốc Selivanov nói với hãng thông tấn Sputniks - "Thủy thủ và các sỹ quan trên tàu vừa ăn trưa và họ đang nghỉ ngơi sau giờ ăn. Chắc chắn nếu một người đang tắm nắng, thì cũng có hàng chục người khác cũng vậy. Và đúng, họ phải cởi trang phục khi tắm nắng".

Tờ New York Times của Mỹ đặc biệt chú ý tới các thủy thủ đang tắm nắng và cho rằng sự thoải mái của họ cho thấy "tàu Nga không được đặt ở mức độ báo động vào thời điểm đó, bởi vậy hành động của họ không phải động thái khiêu khích có chủ đích".

Tuyên bố của phía Nga về vụ việc cho rằng, tàu USS Chancellorsville của Mỹ đã tự đi vào đường di chuyển của tàu họ, buộc các thủy thủ trên tàu "phải bẻ lái khẩn cấp".