Thường trực Thành uỷ Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin tại chung cư Monarchy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thường trực Thành uỷ Đà Nẵng vừa có chỉ đạo Ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng kiểm tra thông tin liên quan đến dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy block B và xử lý nghiêm nếu có sai phạm.
Dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng chung cư Monarchy (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)
Dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng chung cư Monarchy (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Sau thông tin phản ánh về những sai phạm tại dự án khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy block B (do Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Đà Nẵng làm chủ đầu tư), sáng ngày 25/5, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã họp và đã đề nghị Ban cán sự Đảng UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra thông tin báo chí phản ánh. Trường hợp nếu có vi phạm thì xử lý nghiêm đúng theo quy định, báo cáo kết quả về Thường trực Thành ủy.

Như VietTimes đã thông tin, sau khi rà soát, kiểm tra, UBND quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã phát hiện nhiều sai phạm tại dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy block B. Cụ thể, chủ dự án là Công ty CP Đầu tư Phát triển nhà Đà Nẵng đã bàn giao 241 căn hộ tại Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy block B cho người dân vào ở lên đến 313 người (trong đó có 203 người nước ngoài đang lưu trú). Trong khi đó, dự án này chưa được phép bán nhà ở hình thành trong tương lai, dự án này cũng chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng theo quy định của pháp luật.

Không những vậy, dự án nhiều lần bị cơ quan chức năng Đà Nẵng nhắc nhở và xử phạt vi phạm hành chính vì ký hợp đồng mua bán căn hộ tại đây khi chưa được phép… nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên hoạt động.

Đặc biệt, dự án này vẫn chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất do thực hiện Kết luận 2852 của Thanh tra Chính phủ với số tiền gần 113 tỷ đồng. Chủ đầu tư dự án cũng như chưa thực hiện nghĩa vụ tài chính phát sinh do điều chỉnh quy hoạch...

Trước sai phạm nêu trên, UBND quận Sơn Trà yêu cầu, chủ đầu tư thông báo cho người dân đang ở tại block B Chung cư Monarchy tự di dời ra khỏi chung cư trong vòng 30 ngày kể từ ngày 11/5. Sau 30 ngày, nếu người dân vẫn chưa thực hiện việc di dời, chủ đầu tư phải có biện pháp di dời người dân ra khỏi chung cư. Trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện, UBND quận sẽ báo cáo, đề xuất UBND TP xử lý theo quy định.

Dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng Monarchy block B có địa chỉ tại khu đất 4 mặt tiền đường Trần Hưng Đạo – Trần Quang Diệu – An Trung 2 – An Trung 3 (thuộc phường An Hải Tây, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Dự án được cấp phép xây dựng vào tháng 10/2017 trên với diện tích 8.967,7m2 với quy mô 34 tầng, trong đó 1 tầng hầm và 33 tầng nổi (tổng diện tích sàn xây dựng là 90.559m2), tương ứng với số căn hộ để ở là 781 căn, 19 căn shophouse...