Thực hư "Đội giải trí trinh nữ" ở Triều Tiên

Những người đào tẩu khỏi Triều Tiên tiết lộ bí mật về ngành giải trí người lớn cao cấp, ra đời từ cách đây hơn 1 thập kỷ để mua vui cho các nhà lãnh đạo cấp cao.

Ông Kim Jong-un được các thành viên nhóm nhạc nữ Moranbong vây quanh. Ảnh: Chosun Ilbo

Ông Kim Jong-un được các thành viên nhóm nhạc nữ Moranbong vây quanh. Ảnh: Chosun Ilbo

Những người đào tẩu này bỏ chạy sang Trung Quốc hoặc Hàn Quốc. Theo câu chuyện chấn động đăng tải trên trang News.com.au ngày 28-4, chế độ Bình Nhưỡng thành lập cái gọi là Gippeumjo (báo tiếng Anh dùng tên là Pleasure Squad, tạm dịch: “Đội giải trí") để phục vụ các nhà lãnh đạo cấp cao, thường được xem là giới tinh hoa của Triều Tiên.

"Đội giải trí" gồm các thiếu nữ chủ yếu trong độ tuổi 13, trong đó có cả học sinh. Họ được lựa chọn ngẫu nhiên bởi quân đội bắt đầu từ năm 2000. "Đội giải trí" chia thành 3 nhóm phục vụ chuyên biệt: tình dục, mát-xa và ca-múa-nhạc.

Những người đào tẩu khỏi Triều Tiên cho biết "Đội giải trí" hoạt động rất bí mật, gần như tách biệt khỏi xã hội. Đối với nhóm phục vụ ca-múa-nhạc, các thiếu nữ đôi lúc phải bán khỏa thân để mua vui cho quan khách.

Thực hư "Đội giải trí trinh nữ" ở Triều Tiên ảnh 1

"Đội giải trí" gồm các thiếu nữ chủ yếu trong độ tuổi 13, cũng có một số trường hợp ngoại lệ lên đến 40 tuổi. Ảnh minh họa: AP

Ngay cả gia đình các thiếu nữ cũng không được thông báo con em họ được gửi đến đâu. Bình Nhưỡng chỉ nói rằng họ được tuyển chọn cho “các dự án chính phủ quan trọng”. Kể từ lúc lọt vào mắt xanh của quân đội, các em không được phép gặp hoặc nói chuyện với người thân của mình.

Tất cả thiếu nữ trong "Đội giải trí" phải đáp ứng một số tiêu chí nghiêm ngặt: còn trinh tiết, lý lịch trong sạch, cao 1,65 m trở lên, không có sẹo hoặc khiếm khuyết trên cơ thể, đặc biệt giọng nói phải nữ tính, mềm mại.

Quá trình đào tạo các thiếu nữ có thể diễn ra ở Hồng Kông, nơi họ trải qua khóa đào tạo mát-xa chuyên nghiệp hay được gửi đến nơi khác để học ca-múa-nhạc.

Vào năm 2010, một phụ nữ Triều Tiên tên là Mi-Hyang – người đào tẩu sang Hàn Quốc - đã kể lại câu chuyện của mình với tạp chí Marie Claire. Cô cho biết năm mình 15 tuổi, 2 binh sĩ mặc đồng phục màu xanh xông vào lớp học của cô, kiểm tra khắp phòng.

Mi-Hyang sau đó được gọi đi cùng 2 người lính. Trong bài kiểm tra nhân thân và y tế, cô được hỏi đã từng quan hệ tình dục hay chưa. “Tôi cảm thấy rất xấu hổ khi nghe một câu hỏi như vậy” - Mi-Hyang kể lại.

Thực hư "Đội giải trí trinh nữ" ở Triều Tiên ảnh 2

Vợ chồng nhà lãnh đạo Kim Jong-un và ban nhạc nữ Moranbong, được cho là ông Kim đích thân lựa chọn thành viên. Ảnh: EPA

Vào năm 2015, một người Triều Tiên đào tẩu khác là Jang Jin-sung từng xuất bản cuốn hồi ký “Thơ ca, Gián điệp, Đào thoát – Một cái nhìn bên trong Triều Tiên” có nhắc đến dịch vụ giải trí của các nhà lãnh đạo Bình Nhưỡng tương tự "Đội giải trí".

Theo Jin-sung, những cô gái hấp dẫn nhất Triều Tiên đều tập trung tại một bộ phận gọi là “Khu vực 5”. Tại đây, công việc của họ là theo dõi các vấn đề liên quan đến cuộc sống riêng tư của các nhà lãnh đạo Triều Tiên, từ thực phẩm đến giải trí.

“Sau khi được lựa chọn, các cô gái phải trải qua một cuộc kiểm tra thường niên để xác định có bệnh tật hay không, cũng nhằm đảm bảo họ vẫn là trinh nữ. Đa số được tuyển chọn từ các nữ sinh vừa kết thúc giai đoạn trung học, khoảng 16 tuổi” – tác giả Jin-sung viết.

Khi kết thúc quá trình đào tạo 1 năm, hều hết các thiếu nữ bị ép kết hôn với các vệ sĩ của nhà lãnh đạo Triều Tiên hoặc cán bộ nòng cốt làm việc trong các vấn đề đối ngoại. Một số thiếu nữ sau đó thậm chí được cất nhắc làm cán bộ.

Lee Il-nam, một người cháu trai của ông Kim Jong-il, cũng mô tả về "Đội giải trí" trong một cuốn hồi ký trước khi bị ám sát. Cuốn hồi ký mang tựa đề “Gia đình Hoàng gia Kim Jong-il”.

Thông thường, các cô gái trong "Đội giải trí" chỉ phục vụ tối đa 1 thập kỷ rồi về hưu, ở độ tuổi 22-25. Nhiều người sau đó kết hôn với những vệ sĩ ưu tú. Cuối năm 2011, khi ông Kim Jong-il qua đời, "Đội giải trí" tan rã và các cô gái được phép trở về với gia đình.

Các quan chức Bình Nhưỡng phải trả mỗi người 4.000 USD tiền mặt cộng với quà cáp để họ giữ bí mật. Số tiền này gần gấp đôi thu nhập hằng năm của một gia đình trung lưu ở Triều Tiên. Bất kỳ người nào tiết lộ quãng thời gian phục vụ tại "Đội giải trí" sẽ bị xử tử ngay lập tức. Cả người thân của họ có thể cũng phải chịu chung số phận.

Tuy nhiên, gần 6 tháng sau cái chết của cha, cố lãnh đạo Kim Jong-il (Kim Chính Nhật), lãnh đạo hiện tại của Triều Tiên Kim Jong-un đã tìm kiếm những thành viên mới cho "Đội giải trí", theo tờ báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc.

Theo News.com.au/NLĐ