Thủ tướng chỉ đạo khắc phục vụ hỏa hoạn ở Thaco Bus

VietTimes -- Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc khắc phục hậu quả vụ cháy phân xưởng sản xuất, lắp ráp xe buýt thuộc Công ty cổ phần ô tô Trường Hải tại tỉnh Quảng Nam.
Hiện trường vụ hỏa hoạn.
Hiện trường vụ hỏa hoạn.

Công điện nêu rõ: Ngày 2/2/2017, tại xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam xảy ra vụ cháy phân xưởng sản xuất, lắp ráp xe buýt thuộc Công ty cổ phần ô tô Trường Hải đã làm hư hỏng nhiều thiết bị, linh kiện ô tô, gây thiệt hại lớn về tài sản, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Bộ Công an:

1. Chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương khắc phục hậu quả vụ cháy, hỗ trợ doanh nghiệp sớm ổn định hoạt động sản xuất; đồng thời, điều tra làm rõ nguyên nhân, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

2. Tăng cường kiểm tra, rà soát các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, không để xảy ra sự cố cháy, nổ tương tự. Tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các Công điện số 1926/CĐ-TTg ngày 2/11/2016, số 50/CĐ-TTg ngày 18/1/2017 về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy.

Trước đó, như tin VietTimes đã đưa, vào khoảng 18h tối ngày 2/2, tại Nhà máy sản xuất và lắp ráp xe bus, Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (Thaco), thuộc Khu phức hợp Công nghiệp ô tô Trường Hải (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, Quảng Nam) đã xảy ra hỏa hoạn.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC, Công an tỉnh, các lực lượng chức năng đã có mặt để dập đám cháy và điều tra nguyên nhân. Được biết, đích thân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu cũng có mặt để chỉ đạo chữa cháy và khắc phục hậu quả. Đến 22h cùng ngày, đám cháy cơ bản đã được khống chế. Cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường để phục vụ điều tra và xác định thiệt hại.

Thống kê ban đầu có một số bộ linh kiện xe, thùng sơn, lốp xe bị cháy. Khi xảy ra vụ cháy, công nhân đã nhanh chóng chuyển một số máy móc, linh kiện ra khỏi nhà máy, cảnh sát PCCC tập trung phun nước chia cắt ác khu vực nên hạn chế thiệt hại.

Hiện công ty phối hợp với đơn vị bảo hiểm để xác định mức độ thiệt hại. Không có người chết và bị thương trong vụ cháy này./.