Thợ đào coin tháo chạy khỏi Trung Quốc, chuyển sang Mỹ để hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ba công ty khai thác Bitcoin đã công bố kế hoạch ngừng hoạt động ở Trung Quốc sau những thông báo về việc siết chặt hoạt động khai thác tiền mã hoá từ chính quyền Trung Quốc.
Thợ đào Bitcoin tháo chạy khỏi Trung Quốc (Ảnh: Cointelegraph)
Thợ đào Bitcoin tháo chạy khỏi Trung Quốc (Ảnh: Cointelegraph)

Đà giảm giá của Bitcoin vẫn tiếp tục diễn ra vào sáng nay (24/5), mặc cho giá trị của đồng tiền điện tử này đã khôi phục khoảng 17% vào đêm qua. Trong bối cảnh Bitcoin vẫn đang "tổn thương" sau cú giảm lên tới 43% từ mức đỉnh cao nhất mọi thời đại , một loạt các tin xấu có thể sẽ tiếp tục khiến Bitcoin và thị trường tiền mã hoá rơi vào trạng thái bất ổn.

Một số công ty khai thác Bitcoin lớn đã quyết định ngừng hoạt động ở Trung Quốc vào cuối tuần trước. Quyết định đóng cửa này được đưa ra sau khi xuất hiện một số thông tin rằng chính quyền Trung Quốc đang lên kế hoạch siết chặt hoạt động khai thác tiền mã hoá.

Theo đó, vào sáng nay đã có 3 công ty khai thác Bitcoin thông báo kế hoạch tạm dừng các hoạt động ở Trung Quốc. BTC.TOP, vốn chiếm 2,5% tổng hashrate Bitcoin trên thế giới cho biết họ sẽ dừng hoạt động tại Trung Quốc và chuyển sang Mỹ.

Huobi Mall - công ty con của sàn giao dịch tiền điện tử Huobi - cũng tuyên bố không bán các thiết bị khai thác tiền điện tử tại Trung Quốc, đồng thời khẳng định tạm dừng các hoạt động khai thác của mình tại đây. Trong khi đó, công ty khai tác HashCow cho biết họ sẽ ngừng mua các thiết bị khai thác Bitcoin mới trong thời điểm hiện tại.

Ba trong số các hiệp hội thương mại lớn của Trung Quốc đã đưa ra các cảnh báo chung chống lại việc đưa tư tiền điện tử vào tuần trước. Một đường dây nóng đã được thiết lập ở Nội Mông đề khuyến khích người dân báo cáo bất kỳ hoạt động khai thác tiền điện tử nào mà họ phát hiện.

Tỷ lệ băm của Bitcoin - một thước đo về mức độ sức mạnh tính toán - đã giảm 30% trên toàn cầu, kể từ thời điểm Trung Quốc bắt đầu có nhiều cảnh báo gần đây. Tỷ lệ băm giảm từ 171 Eh/s xuống chỉ còn 118 Eh/s, tính đến ngày 22 tháng 5. Đây có thể coi là một dấu hiệu cho thấy các thợ đào đã từ bỏ Bitcoin khi tin tức về việc Trung Quốc siết chặt quản lý tiền mã hoá được thông báo, hoặc thợ đào đã chuyển sang khai thác các đồng coin khác trong bối cảnh Bitcoin giảm giá.

Các thông báo về việc siết chặt quản lý tiền mã hoá của Trung Quốc không mới. Mặc dù vậy, các thông báo này vẫn tác động tiêu cực tới thị trường này. Cùng với những dòng tweet gây chấn động của Elon Musk, những thông báo gần đây của Trung Quốc được cho là nguyên nhân dẫn đến việc thị trường tiền mã hoá lao dốc. Tổng vốn hóa thị trường ở thời điểm hiện tại đã giảm tới 1 nghìn tỷ USD so với thời điểm này chỉ 12 ngày trước.

Theo Cointelegraph