Thêm một quân nhân Nga tử trận trên chiến trường Deir Ezzor

VietTimes -- Ngày 17.03.2019, Bộ Quốc phòng Nga và Syria chính thức công bố, một binh sĩ Nga thiệt mạng cuối tháng 02.2019 khi quân nhân này cùng với một đơn vị bộ binh Syria rơi vào ổ phục kích của IS vào lúc đang cơ động di chuyển trên vùng sa mạc Deir Ezzor.

Quân nhân hợp đồng Nga Sakhroub Kremov, 35 tuổi thiệt mạng trên chiến trường Deir Ezzor. Ảnh: Masdar News.

Quân nhân hợp đồng Nga Sakhroub Kremov, 35 tuổi thiệt mạng trên chiến trường Deir Ezzor. Ảnh: Masdar News.

Al-Masdar Newa dẫn nguồn tin từ Deir Ezzor cho biết, ngày 23.02.2019, một đơn vị quân đội Syria khi cơ động di chuyển trên vùng sa mạc Al-Mayadeen đã bị nhóm khủng bố phục kích bằng mìn vệ đường và hỏa lực vũ khí bắn thẳng hạng nặng.

Trong cuộc phục kích bất ngờ này, Sakhroub Kremov, một binh sĩ Nga 35 tuổi, tử trận cùng với một số binh sĩ khác của Quân đội Syria trong cuộc giao chiến khốc liệt trên vùng sa mạc thuộc tỉnh Deir Ezzor.

Tên người lính Nga được công bố trong tuần qua sau khi tình huống bi thảm này được Lực lượng Vũ trang viễn chinh Nga và Quân đội Syria điều tra kỹ lưỡng. Cùng với tử sĩ Sakhroub Kremov, số binh sĩ Nga thiệt mạng tại Syria đã tăng lên đến 108 người.

Một vụ IS phục kích bằng bom vệ đường IED trên chiến trường Deir Ezzor, có thể đã dẫn tới tình huống binh sĩ Nga tử trận. Video: Orient truyền thông ủng hộ "phe đối lập".