Nga tiếp tục phát triển và hoàn thiện vũ khí gây ảo giác mới

VietTimes -- RIA Novosti, dẫn nguồn tin từ văn phòng báo chí của công ty "Roselectronika", thành viên của Rostec cho biết, Nga đang tiếp tục phát triển trạm gây nhiễu quang  ảnh Filin. Các trạm hiện có sẽ tăng cường phạm vi tấn công và những khả năng phi sát thương mới.

Thiết bị gây nhiễu quang - thị giác Filin cho các hạm tàu. Ảnh minh họa: TVZvezda.

Thiết bị gây nhiễu quang - thị giác Filin cho các hạm tàu. Ảnh minh họa: TVZvezda.

Nhà máy thí nghiệm Integral thực hiện việc phát triển các trạm gây nhiễu quang học-thị giác. Các kỹ sư tập trung vào việc cải thiện các tính năng kỹ thuật bao gồm trọng lượng, kích thước, tiết kiệm việc tiêu thụ năng lượng. Nó cũng được báo cáo rằng "Filin" được cho là được trang bị một ống kính Verifocal, tăng cường một lần rưỡi công suất phát quang và phạm vi của trạm phát xung quang học. Góc tấn công cũng sẽ được mở rộng. Dự án nâng cấp gần như đã hoàn thành.

Tron quá trình phát triển, các kỹ sư sử dụng thiết kế các đầu phát mô-đun của trạm gây nhiễu quang-thị giác. Tăng hoặc giảm số lượng bộ đầu phát hoặc kết hợp các đầu phát có có công suất lớn hơn và nhỏ hơn, có thể tạo các trạm phát xung quang học phiên bản dân sự ít mạnh hơn để đảm bảo an ninh cho các công ty, các khu vực công nghiệp chống đột nhập.

Trạm phát xung gây nhiễu quang học thị giác "Filin" ban đêm và lúc chạng vạng, ánh sáng yếu được sử dụng để tạm thời làm lóa mắt kẻ thù bằng các xung ánh sáng biến tần cực mạnh. Tình nguyện viên, bị tác động của vũ khí phi sát thương không thể ngắm bắn. Đồng thời họ có cảm giác chóng mặt, buồn nôn và mất phương hướng trong không gian, khẳng định xuất hiện hiệu ứng ảo giác dạng một đốm sáng "trôi nổi" trước mắt, không nhìn thấy cái gì hơn.

Nga tiếp tục phát triển và hoàn thiện vũ khí gây nhiễu quang - thị giác trên chiến hạm. Video: TVZvezda.