Thanh Hóa tìm nhà đầu tư cho dự án khu dân cư 1.400 tỉ đồng

VietTimes – Dự án có diện tích gần 12 ha, thuộc phường Quảng Thọ (TP. Sầm Sơn) và phường Quảng Tâm (TP. Thanh Hóa), với điểm nhấn là tòa dịch vụ thương mại cao 9 tầng, khu nhà ở xã hội cao 11 tầng và khu nhà ở liền kề.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Mai Xuân Liêm vừa ký quyết định phê duyệt yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án Khu dân cư tại phường Quảng Thọ, TP. Sầm Sơn và phường Quảng Tâm, TP. Thanh Hóa với diện tích khu đất gần 12 ha.

Dự án này có tổng chi phí hơn 1.446 tỉ đồng, trong đó, chi phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khoảng 44 tỉ đồng.

Theo yêu cầu của UBND tỉnh Thanh Hóa, nhà đầu tư có trách nhiệm thực hiện đầu tư đồng bộ các công trình theo quy hoạch chi tiết của dự án được duyệt, bao gồm việc đầu tư xây thô và hoàn thiện mặt trước các khu nhà ở liền kề, đầu tư xây dựng công trình dịch vụ thương mại cao 9 tầng, khu nhà ở xã hội cao 11 tầng, hoàn chỉnh phần thô và hoàn thiện mặt trước các công trình nhà ở liền kề.

Nhà đầu tư cũng phải đầu tư hoàn chỉnh các công trình hạ tầng kỹ thuật, như hệ thống điện, hệ thống thoát nước, giao thông, công viên cây xanh, đất bãi đỗ xe, hạ tầng kỹ thuật, các công trình hạ tầng xã hội trong phạm vi thực hiện dự án như khuôn viên, công viên cây xanh, bãi đậu xe,…

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, tính từ ngày nhà đầu tư được quyết định giao đất. Người mua nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất được sử dụng đất ổn định lâu dài. Tiến độ đầu tư dự án không quá 5 năm, dự kiến từ quý II năm 2022 đến quý I năm 2027.

Được biết, khu đất thực hiện dự án là đất ở và đất nông nghiệp của các hộ gia đình, cá nhân thuộc các phường Quảng Thọ (Sầm Sơn) và phường Quảng Tâm (TP. Thanh Hóa); đất kênh mương nội đồng, đất giao thông thủy lợi phục vụ cho việc sản xuất nông nghiệp.

Hiện khu đất này chưa được bồi thường, giải phóng mặt bằng.